Tổng hợp những kiến thức liên quan đến Link juice là gì?

Tổng hợp những kiến thức liên quan đến Link juice là gì?

Khi làm về SEO chắc hẳn ít nhiều bạn sẽ nghe tới thuật ngữ Link-juice. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về Link juice là gì? Cách thức hoạt động của link này như thế nào? Phải làm sao để các SEOer có thể hạn chế tối đa nhất không bị thất thoát link? Hãy bắt tay vào tìm hiểu phần trả lời cho các câu hỏi trên cùng với SPSEO. Thứ nhất, chúng tôi muốn các bạn hiểu hơn về liên kết juice thực chất là gì?

Tìm hiểu về Link juice
Tổng hợp những kiến thức liên quan đến Link juice là gì?

Khái niệm về Link juice là gì?

Link juice là một yếu tố để người dùng đánh giá sức mạnh của 1 website nào đó. Sức mạnh này có được là nhờ vào những liên kết bên trong và ngoài của website. Bạn có thể hiểu rõ hơn về Link-juice một cách đơn giản hơn nữa. Đó là, Linkjuice chính là một dòng chảy mang theo sức mạnh để dẫn  truyền tới nhiều liên kết.

Khái niệm về Link juice là gì
Khái niệm về Link juice là gì?

Khi có một liên kết được trỏ tới chính website của bạn. Lúc này, website của bạn đã được xuất hiện 1 liên kết juice. Trường hợp, website càng xuất hiện nhiều liên kết này. Điều này có nghĩa là dòng chảy sức mạnh đang được tăng lên một cách đáng kể. Vậy, trong khi làm seo bạn cần phải cải thiện được số lượng của các liên kết juice. Đây sẽ là yếu tố giúp website của bạn có thể chiếm được thứ hạng cao trên Google. Vậy phải làm sao để người dùng có thể tăng liên kết juice cho website.

Những cách để xây dựng Link juice cho website

Có rất nhiều cách để người dùng có thể tăng liên kết juice cho website. Thứ nhất bạn có thể sử dụng các chiến lược xây dựng liên kết trỏ về website. Thứ 2 bạn có thể tăng sức mạnh trong chính website của bạn bằng cách tạo nội dung. Cụ thể với từng cách bạn sẽ áp dụng các chiến lược sau:

cách để xây dựng Link juice cho website
Những cách để xây dựng Link juice cho website

Xây dựng liên kết trỏ về website

Việc làm này cũng khá giống với việc bạn xây dựng backlink về cho website khi seo vậy. Người dùng sẽ sử dụng các chiến lược để tăng số lượng liên kết trỏ về website. Bằng cách:

 • Xây dựng liên kết trên các trang web, blog hay diễn đàn.
 • Chia sẻ tài liệu thuộc vào nội dung website của bạn trên các mạng xã hội.
 • Quảng cáo nội dung website trên nhiều mạng truyền thông xã hội.

Ngoài việc xây dựng các liên kết trỏ về website theo hình thức thủ công trên kia. Người dùng cũng có thể tạo ra các liên kết tự nhiên. Bằng việc bạn xây dựng thật tốt nội dung của website. Một phương pháp đầu tư có chiến lược và đảm bảo đem về hiệu quả khá cao.

Tạo nội dung website

Bạn sẽ phải hiểu rằng nếu bạn có 1 trang web có nội dung mang tới cho người dùng tốt. Tự nhiên, họ sẽ muốn chia sẻ nội dung này trên bất cứ trang web hay mạng xã hội nào? Điều này vô hình chung đã khiến cho website của bạn được nhận về 1 Link juice. Google luôn đánh giá rất cao những link liên kết Juice theo hình thức này. Do đó, trong quá trình làm nội dung cho website bạn cần phải:

 • Tạo tiêu đề cho nội dung bài viết độc đáo và hấp dẫn.
 • Nội dung bài viết cung cấp thông tin bổ ích cho người đọc
 • Nội dung bài viết không được trùng lặp với người khác.
 • Bài viết nên được cập nhật và update thường xuyên mỗi ngày.

Nói chung nếu nếu đem Link juice và Backlink ra để so sánh với nhau. Thì 2 liên kết quan trọng trong SEO này mang ý nghĩa khá giống nhau. Tuy nhiên, nếu xét một cách kỹ lưỡng thì Link-juice có phần thu hẹp hơn về phạm vị liên kết. Bởi vì, không phải liên kết nào cũng được cho là juice. Có một số liên kết mà bạn cần phải biết rằng đó không phải là juice. Cụ thể là:

Link liên kết Juice không đến từ nguồn nào?

Khi xây dựng liên kết Juice cho website của mình. Bạn nên tránh trường hợp đặt liên kết từ những nguồn sau đây. Bởi vì những liên kết này sẽ không được tính vào Link juice. Đó là:

Link Juice không đến từ nguồn nào
Link liên kết Juice không đến từ nguồn nào?
 • Các website bạn đã từng liên kết tới website của bạn rồi.
 • Website không có bất cứ nội dung nào liên quan tới trang của bạn.
 • Các trang quảng cáo liên kết.
 • Các trang web chưa được index trên Googlebot.
 • Các liên kết mà người dùng phải trả phí.
 • Liên kết đến từ hành động trao đổi link. Những liên kết này hoàn toàn không có tác dụng đối với Link juice.
 • Liên kết tới từ những website không có thông tin nội dung nào? Những website chưa được xếp hạng trong top của Google.

Đó chính là các website mà bạn cần tránh không nên đặt liên kết trỏ về website của bạn. Bởi vì, các liên kết này không có tác dụng trong việc tăng sức mạnh của dòng chảy. Thay vào đó, bạn nên đi link tại những website được đánh giá như sau:

Link juice được công nhận từ nguồn nào?

Link juice được công nhận từ nguồn nào
Link juice được công nhận từ nguồn nào?
 • Website liên kết phải có cùng nội dung hoặc liên quan tới trang web của bạn.
 • Website cho Pagerank cao.
 • Các website không cần nhiều liên kết ngoài.
 • Các website có chất lượng về nội dung tốt.
 • Website càng có vị trí cao trên thanh công cụ tìm kiếm càng tốt.
 • Website do chính người dùng cập nhật nội dung thường xuyên.
 • Các website được nhiều người biết đến càng tốt.

Cách tăng số lượng Link juice về cho website

Một website cần đạt được thứ hạng cao trên Google. Thì, bạn nên tập chung xây dựng vào hệ thống Link juice với số lượng nhiều. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo liên kết Juice phải đến từ các nguồn kể trên nhé.

Cách tăng số lượng Link juice về cho website
Cách tăng số lượng Link juice về cho website

Tạo internal link

Internal link chính là liên kết đem tới sức mạnh tiềm năng của website bạn. Nhiều người làm SEO cứ mải mê đi tìm kiếm những backlink từ website chất lượng. Điều này vô tình khiến họ quên đi những backlink đến từ chính website phổ biến của họ.

Vì thế, khi muốn tăng số lượng Link juice đổ về cho website. Bạn đừng bỏ qua yếu tố khai thác các Internal link này nhé. Hãy bắt đầu từ bước đầu tiên là việc nghiên cứu từ khóa. Sau đó, bạn sẽ xây dựng một loạt những từ khóa liên quan tới website của mình. Cuối cùng, trong loạt danh sách từ khóa bán sẽ tìm được website có giá trị nhất. Bằng cách, bạn đánh giá từ khóa nằm trong các danh sách website của bạn.

Thêm thẻ hreflang cho website

Phần đa các trang web hiện nay đều được nhắm tới các đối tượng trên vùng miền khác nhau. Do đó, ngoài việc bạn sử dụng ngôn ngữ bản địa cho website của mình. Bạn cần sử dụng thêm tính năng dịch nội dung của website phù hợp với ngôn ngữ quốc gia. Điều này sẽ khiến cho nội dung website của bạn phù hợp với mọi người trên thế giới.

Thẻ hreflang chính là yếu tố giúp Googlebot xác định ngôn ngữ của website. Do đó, khi bạn thêm thẻ này vào trong website. Google sẽ hiểu được định dạng ngôn ngữ của website ở từng phiên bản. Ngoài ra, thẻ này còn cho phép bạn share Link juice giữa các phiên bản ngôn ngữ website khác nhau. Một yếu tố tuyệt vời giúp bạn tăng được số lượng Link juice cho website. Đồng thời, trang web của bạn cũng sẽ đạt được vị trí cao trên Google.

Link Reclamation

Link Reclamation chính là hành động tìm kiếm và sửa lại những liên kết cũ. Đương nhiên, đây phải là các liên kết đã trỏ tới website mục tiêu của bạn. Điều này sẽ khiến bạn luôn giữ lại được các Link juice sau khi bị thay đổi liên kết.

Sử dụng kỹ thuật Skyscraper

Skyscraper chính là kỹ thuật giúp bạn tạo ra các nội dung đáng để liên kết. Đây chính là một kỹ thuật giúp bạn tăng thêm lượng liên kết Juice về cho website. Bằng cách:

 • Người dùng sẽ tìm đến những nội dung bài viết chất lượng đang được nhiều người quan tâm.
 • Sau đó, bạn sẽ tiến hành chỉnh sửa câu chữ và mở rộng thêm phần nội dung của bài viết. Hành động này chính là việc biến các bài viết chất lượng của người khác thành của mình.
 • Cuối cùng khi bài viết đã được tạo ra với 1 content vô cùng ưng ý. Lúc này, bạn sẽ chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội để tiếp cận người đọc nhé.

Qua bài viết bạn đã hiểu hơn về Link juice là gì chưa? Nếu SEOer đang cố gắng cải thiện thêm vị trí thứ hạng của website mình. Bạn cần đầu tư thời gian và nghiên cứu về sức mạnh của dòng chảy juice. Nếu bạn nghiên cứu và vận dụng tốt các kiến thức này trong SEO. Chúng tôi tin rằng việc website của bạn được thăng hạng trên Google sẽ là điều đương nhiên.

Xem thêm

Write a Comment