Social network – con đường kinh doanh làm giàu cho mọi đối tượng

Social network – con đường kinh doanh làm giàu cho mọi đối tượng

Một trong số những người đàn ông có sức ảnh hưởng lớn nhất hành tinh – Mark Zuckerberg – đã thay đổi cuộc sống như thế nào qua đế chế Facebook? Đó là xây dựng một mạng lưới xã hội cho phép mọi người được tương tác dễ dàng và gần gũi. Mọi câu chuyện liên quan đến xây dựng nền tảng mạng xã hội đều sẽ có tác động trực tiếp đến mối quan hệ và nền kinh tế của con người. Vậy Social ngày nay là gì và tạo dựng được Social Network thành công sẽ có lợi ích gì cho bạn?

Social là gì
Những social network điển hình ngày nay đều là những cái đích thu hút lượng truy cập khổng lồ hàng ngày từ người dùng.

Định nghĩa Social là gì và khái niệm về Social network

Social” theo phiên dịch Tiếng Việt có nghĩa là “xã hội”. Điều này tương đối đơn giản, tuy nhiên từ đó có thể suy ra định nghĩa Social network là gì hay Mạng xã hội là gì không?

Social network chính là những trang web cho phép người dùng tương tác dễ dàng với nhau, chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ của mình qua thông tin, hình ảnh hoặc video. Những người tham gia vào mạng xã hội có thể hoạt động dưới tư cách một cá nhân, hoặc đại diện cho một doanh nghiệp thông qua nhiều hình thức truyền thông khác nhau để trao đổi nhằm phục vụ chất lượng cuộc sống của họ.

Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook, Google+ và Twitter. Những trang mạng này có thể sử dụng cho mục đích kinh doanh – đặc biệt là tiếp thị – ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.Hơn thế nữa trong seo thì Social cũng là một loại backlink được ưa chuộng khi xử lý Offpage, mang lại hiệu quả tăng trưởng cao cho website. Bằng việc thiết lập các cộng đồng trực tuyến kết nối, những social kiểu này giúp gia tăng tương tác giữa nhiều người với nhau chỉ bằng cách thông qua một màn hình điện tử.

Thiết lập nền tảng Social network đơn giản qua vài thao tác

Xác định cộng đồng của bạn

Xác định cộng đồng là cách để bạn tránh khỏi tình trạng mơ hồ cũng như chịu những tổn thất bất kỳ về tài chính. Nhu cầu của cộng đồng chính là nền tảng ra đời chung cho mọi mạng xã hội. Việc xác định nhu cầu của một social nhất định giúp bạn nhận dạng được tâm lý cộng đồng cũng như những đối sách mà bạn nên làm để thu hút sự chú ý của họ.

Bởi vì không phải lúc nào bạn cũng xác định đúng những gì cần cung cấp cho social của mình.  Nên hoạt động thu thập nhân khẩu học và dữ liệu tâm lý học sẽ là nền tảng để bạn kích hoạt cũng như tạo ra nhu cầu cần thiết.

Xác định các tính năng và chức năng

Nếu như bạn đã biết mạng xã hội là gì, vậy bạn cũng nắm rõ chất lượng cộng đồng mạng xác định qua các định nghĩa về tính năng và chức năng liên quan. Do vậy mà tầm nhìn tổng thể của trang web rất quan trọng.

Những gì bạn cần làm là có trong tay danh mục chi tiết về chức năng người dùng, chức năng quản trị và quảng cáo. Xác định nguồn thông tin nào bạn đăng sẽ thu hút khách hàng và từ đó bạn nên sử dụng sự hỗ trợ nào là một trong số ví dụ cho công việc của bạn ở giai đoạn này.

Thiết lập nền tảng Social network vững vàng
Thiết lập một nền tảng Social network vững vàng sẽ khiến con đường phát triển của bạn sau này trở nên dễ dàng hơn.

Chọn công nghệ phù hợp

Giai đoạn định hình các tính năng và chức năng của Social network là cơ sở để bạn lựa chọn công nghệ phù hợp với mình. Việc đánh giá công nghệ nên có sự tư vấn từ chuyên gia, bởi vậy việc thuê một nhà tư vấn là giải pháp tuyệt vời lúc này để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Công việc cuối cùng của bạn là thực hiện phân tích các nền tảng social hiện hành và những công nghệ xây dựng đã được sử dụng. Quá trình này sẽ giúp bạn tìm ra nhiều rủi ro lẫn cơ hội khác nhau cho social tương lai của mình.

Xây dựng cấu trúc

  • Dịch vụ khách hàng – Hợp tác với một công ty lưu trữ có chuyên môn về các vấn đề kỹ thuật và có khả năng giải quyết các rủi ro liên quan đến nền tảng của bạn.
  • Bảo mật – Sử dụng hệ thống bảo mật đáng tin cậy sẽ khiến người dùng yên tâm hoạt động trên nền tảng truyền thông xã hội của bạn mà không phải lo lắng bị xâm nhập quyền riêng tư và rò rỉ dữ liệu.
  • Khả năng mở rộng – Xem xét khả năng tăng trưởng là công việc cần làm của một người bắt đầu tạo dựng Social network. Nền tảng truyền thông xã hội của bạn cần có tiềm năng phát triển tương đối cũng như khả năng mở rộng nhanh chóng để ít nhất có thể duy trì sự tồn tại của mình.

Tạo tính năng cập nhật trạng thái

Cập nhật trạng thái là tính năng rất quan trọng. Người dùng luôn có nhu cầu được bộc lộ bản thân trên các phương tiện truyền thông xã hội, do vậy sự hiện diện của các công cụ hỗ trợ là điều cần có để biến trải nghiệm này trở nên thú vị và dễ dàng.

Có khá nhiều sự lựa chọn hiện nay cho bạn nếu muốn phát triển các tính năng chất lượng như trên. Laconi.ca hoặc Identi.ca là hai trong số phương án đáng thử. Nếu hệ thống quản lý nội dung của bạn là Joomla, thì việc tạo ra nội dung có số lượng ký tự hạn chế là việc khá đơn giản.

Tính năng Social network
Một trong những nhu cầu lớn nhất của người dùng khi sử dụng mạng xã hội đó là được bộc lộ bản thân.

Backlink social bookmarking – quảng bá thương hiệu dễ dàng đến người tiêu dùng

Social Bookmarking là gì?

Social Bookmarking là hoạt động lưu giữ hoặc chia sẻ liên kết trang web lên Social network với nhu cầu cá nhân. Mạng xã hội hiện nay đều hỗ trợ người dùng lưu trữ nội dung bằng chức năng bookmark đơn giản.

Vai trò của hoạt động Social Bookmarking là gì? Điều này tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng người dùng. Đối với một cá nhân sử dụng mạng xã hội để giải trí, thì bookmark sẽ có tác dụng lưu trữ lại nội dung trang web, hoặc chia sẻ nội dung hay lên mạng xã hội cho bạn bè cùng thưởng thức và bình luận.

Còn đối với những đối tượng làm công việc kinh doanh, buôn bán sản phẩm, dịch vụ,…thì ngoài những khả năng trên, sử dụng Social Bookmarking còn giúp họ tăng lượt truy cập website, gia tăng thứ hạng từ khóa website, nâng cao uy tín,….

Người dùng sẽ nhận được những cơ hội gì từ Social Bookmarking?

  • Gia tăng thứ hạng từ khóa SEO
  • Quảng bá nội dung trang web hữu hiệu
  • Gia tăng lưu lượng truy cập chất lượng
  • Xây dựng backlink chất lượng, website index nhanh chóng
  • Xây dựng thương hiệu, gia tăng tương tác qua lại với độc giả/ người dùng
  • Tiết kiệm chi phí
  • Nâng cao doanh thu một cách khả quan

Backlink social bookmarking như thế nào?

Bước 1: Đăng ký

Truy cập vào Social Bookmark có lượng truy cập lớn để đăng ký tài khoản trên trang này. Với mỗi trang Social Bookmark bạn chỉ cần thao tác một lần và lưu lại tên đăng nhập lẫn mật khẩu.

Bước 2: Submit địa chỉ bài viết

Sau khi hoàn tất quá trình đăng nhập vào các trang bạn muốn, lúc này bạn đã có thể đăng tải liên kết lên weblog của bạn. Cách thực hiện đơn giản nhất là gõ URL, title, miêu tả, thẻ cần gắn vào Social Bookmark và đăng tải. Kết quả sẽ là đường dẫn liên kết của bạn đã được bookmark trên các trang web có lượng người dùng truy cập lớn.

Backlink social bookmarking
Backlink social bookmarking mang lại nhiều cơ hội khả quan hơn cho công việc và trải nghiệm cá nhân của bạn trên mạng xã hội.

Người tiêu dùng là đối tượng trọng tâm để xây dựng nền tảng vững vàng của một Social network. Có khá nhiều sự lựa chọn về công cụ hỗ trợ trên thị trường sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được những đối tượng tiềm năng cho mình. Trên đây là những thông tin tổng quan về Social network cũng như những giải pháp khả thi có thể giúp bạn gia tăng doanh số và social còn được được ứng dụng làm trong dịch vụ entity rất là hiệu quả giúp tăng trưởng thứ hạng từ khóa trong seo. SPSEO chúc bạn sớm ngày thành công với mạng xã hội của riêng mình.

Write a Comment