Guest Post là gì? Vai trò và cách xây dựng 1 Guest Post chất lượng

Guest Post là gì? Vai trò và cách xây dựng 1 Guest Post chất lượng

Guest Post là một phần nằm trong chiến lược SEO Web hiện nay của bất cứ Seoer nào. Một chiến lược giúp bạn có được những Backlink hiệu quả và chất lượng. Nhưng để có thể hiểu và vận dụng điều này vào trong SEO. Bạn cần phải hiểu về Guest Post là gì? Phải làm sao để có thể sử dụng Guest một cách hiệu quả và an toàn. Bài viết dưới đây, spseo.vn sẽ phân tích cho bạn cặn kẽ hơn về vấn đề này!

Guest Post là gì
Guest Post là gì? Vai trò và cách xây dựng 1 Guest Post chất lượng

Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Post được hiểu bằng ngôn ngữ tiếng Việt đó chính là bài viết của Khách. Guest-Post hay còn được gọi là Guest Posting. Hai thuật ngữ này đều được mang hàm ý và ý nghĩa là giống nhau.

Khái niệm Guest Post là gì
Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Posting chính là cách SEOer tạo ra 1 bài viết tới người đọc. Bài viết này yêu cầu phải có nội dung hấp dẫn, hay và thu hút người xem. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo bài viết có nội dung unique là 100%. Sau đó, Seoer sẽ tiến hành đăng bài viết này ở những trang website khác nhau. Đương nhiên, trong nội dung bài viết bạn cần gắn liên kết điều hướng về website của bạn.

Nếu bạn đăng được ở những website có cùng chủ đề với nội dung bài viết của bạn. Đồng thời, các website này có lượng truy cập nhiều mỗi ngày. Điều này sẽ rất tốt cho việc nội dung bài viết của bạn được nhiều người tiếp cận. Liên kết được gắn trong bài viết sẽ chất lượng và rất có thể người xem sẽ kích vào đó. Đây cũng chính là cách làm thông minh để lôi kéo người xem đến site chính của bạn. Một hành động giúp cho website cần seo được cải thiện tốt trên thanh công cụ tìm kiếm Google.

Yếu tố đánh giá 1 Guest Post chất lượng

Việc SEOer đăng nội dung bài viết của mình trên website hay blog của người khác. Bạn cần phải đảm bảo nội dung bài viết tương đồng với chủ đề mà website người khác cung cấp. Ngoài ra, việc xây dựng 1 Guest Post bạn cũng cần phải đảm bảo được các yếu tố. Đó là:

Yếu tố đánh giá Guest Post chất lượng
Yếu tố đánh giá 1 Guest Post chất lượng
  • Nội dung bài viết bạn đăng tải chưa được xuất hiện ở trang web nào khác.
  • Nội dung bài viết phải có giá trị và hữu ích đối với người đọc. Đặc biệt, bạn không nên copy của người khác để sửa thành bài viết của mình. Nội dung nên được viết bằng 100% kiến thức tìm hiểu và ngôn ngữ của bạn.
  • Bạn phải sử dụng các hình ảnh và video để bài viết được chất lượng hơn. Bởi vì, bài viết chất lượng thì liên kết Backlink cũng được đánh giá cao. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc website của bạn được Google nhìn nhận tốt hơn. Vị trí của website trên thanh công cụ sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.
  • SEOer cần chèn liên kết một cách tự nhiên nhất để hướng người đọc kích vào. Bạn không nên chèn quá nhiều liên kết trỏ về website của bạn trong 1 bài viết. Điều này sẽ khiến cho Guest Post của bạn trở thành Spam rồi đấy.

Vai trò của Guest Posting

Guest Posting đang là chiến lược Offpage được các SEOer sử dụng đến rất nhiều hiện nay. Bởi vì, Guest-Post đem lại lợi ích hay vai trò cực lớn cho người dùng. Đó là:

Guest Post hỗ trợ mạnh mẽ trong việc SEO

Guest Posting cũng chính là 1 phần nhỏ trong việc xây dựng Backlink chất lượng cho bạn. Chính điều này sẽ giúp bạn cho website được cải thiện và tăng thứ hạng trên Google. Bằng cách:

Vai trò của Guest Posting
Guest Post hỗ trợ mạnh mẽ trong việc SEO
  • Guest Posting tạo ra những Backlink chất lượng một cách thủ công nhất.
  • Guest Posting mang đến một thông tin hữu ích đối với người xem.
  • Guest-Post giúp bạn trao đổi Backlink một cách an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cần phải chọn những website hay blog chất lượng để được đăng bài nhé. Các blog có cùng chủ đề với nội dung bài viết hay website của bạn. Đây chính là 1 gợi ý trong việc lựa chọn website khách để đăng bài. Những backlink được trả về từ những website này sẽ được Google đánh giá cao hơn rất nhiều.

Guest-Post giúp SEOer tiếp cận được nhiều người dùng

Trường hợp, bạn đăng bài được trên những website chất lượng và nổi tiếng có nhiều người truy cập. Điều này gián tiếp đem tới cơ hội cho website cần seo của bạn thu hút nhiều người hơn. Bởi vì, website seo có lượng truy cập nhiều, đều đặn và ổn định mỗi ngày. Thứ hạng website của bạn sẽ được cải thiện và tăng lên trông thấy.

Ngoài ra, bạn nên chọn cách tham gia vào nhiều blog để đăng bài. Cách làm này cũng khiến cho bài viết của bạn được chủ sở hữu blog chấp thuận nhiều hơn. Biết đâu, bạn lại có thể bắt tay hợp tác với họ để thực hiện chiến lược trao đổi Backlink. Một chiến lược quan trọng mà người làm SEO nào cũng mong muốn thực hiện được.

Guest Post rất được ưu tiên với công cụ tìm kiếm

Guest Post rất được ưu tiên với công cụ tìm kiếm
Guest Post rất được ưu tiên với công cụ tìm kiếm

Chúng ta đều hiểu rằng, các bài Guest Posting đều đi kèm với liên kết về website của bạn. Do vậy, nếu bạn duy trì tốt việc xây dựng Backlink thông qua Guest Post này. Thì Backlink của bạn sẽ có giá trị đối với các công cụ tìm kiếm. Google sẽ dễ dàng nhận định và ưu tiên nội dung của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Xây dựng một hệ thống cộng đồng phát triển

Khi SEOer hướng tới việc xây dựng và phát triển theo chiến lược Guest Posting. Bạn cần phải tạo ra một cộng đồng phát triển và luôn quan tâm tới Blog của bạn. Bằng cách, bạn nên chọn tham gia vào những website hay blog chia sẻ có nhiều độc giả.

Sau đó, bạn chia sẻ các bài viết của mình thường xuyên và mới mẻ lên trang blog. Những độc giả quan tâm tới nội dung bài viết sẽ chọn đăng ký bạn. Bằng cách này, bạn đã tạo ra một lượng fan hâm mộ cho riêng mình. Họ chính là những người luôn cập nhật và nắm bắt thông tin của bạn một cách sớm nhất. Đây là những tác nhân cực tốt giúp cho việc seo web của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách xây dựng Guest Post chất lượng cao cho người dùng

Việc xây dựng Guest Post đòi hỏi bạn phải sử dụng đến chiến lược cụ thể. Hiện nay, bạn có thể sử dụng 2 hình thức xây dựng Guest Posting được người dùng chia sẻ. Đó chính là hình thức xây dựng các Guest miễn phí và trả phí.

Cách xây dựng Guest Post chất lượng cao
Cách xây dựng Guest Post chất lượng cao cho người dùng

Đối với các Guest Posting không mất phí

Để có thể sử dụng cách đăng bài viết lên website khách không mất phí. Bạn cần tìm kiếm những trang blog, hay website cho phép người dùng đăng bài. Đương nhiên, việc đăng bài phải đảm bảo là được chủ sở hữu website duyệt luôn và ngay.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm kiếm những website khác có cùng chủ đề trao đổi. Như vậy, việc đặt Backlink của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay các chủ sở hữu các trang website thường rất khắt khe trong việc đăng bài. Vì thế việc SEOer có thể thực hiện việc xây dựng các Guest Post miễn phí là rất khó. Do vậy, nhiều người làm SEO đã sử dụng đến những Guest Posting trả phí.

Đối với các Guest Post trả phí

Nếu bạn có một nguồn tài chính dư giả để đầu tư cho việc SEO web của mình. Bạn có thể lựa chọn cách mua Guest Posting ở 1 website thật sự chất lượng nào đó. Phần đa, về giá cả thì bạn có thể thương lượng với chủ sở hữu trang web. Tuy nhiên, khi đã quyết tâm đầu tư bạn nên chọn những website chất lượng và cùng chủ đề.

Thông thường các SEOer thường nhắm đều những website có PR cao vào traffic tốt. Bởi vì, khi bạn đặt Backlink được ở những trang web này. Thì quá trình làm SEO thủ công của bạn sẽ được hỗ trợ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ và tìm mua Guest Post tại Website chất lượng thực sự nhé.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về Guest Post là gì? Vai trò và chiến lược xây dựng được 1 Guest Posting hiệu quả và an toàn ra sao. Nếu bạn đang cần tìm một chiến lược seo tốt nhất cho website của mình. Bạn hãy tham khảo thêm các bài viết tại website của chúng tôi spseo.vn

Write a Comment