Backlink là gì? 5 cách giúp SEOer xây dựng 1 Backlink chất lượng

Backlink là gì? 5 cách giúp SEOer xây dựng 1 Backlink chất lượng

Backlink là một thuật ngữ chính được sử dụng trong lĩnh vực Seo web. Nếu bạn là 1 Seoer thì có lẽ thuật ngữ này không còn là điều xa lạ với bạn! Nhưng nếu bạn đang tập tành để trở thành 1 SEOer. Thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu về thuật ngữ này đầu tiên đấy nhé. Bởi vậy, bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn khái niệm về Backlink là gì? Vai trò của Backlink trong việc cải thiện thứ hạng trang website ra sao? 5 cách làm giúp bạn xây dựng được 1 hệ thống Backlink đạt chất lượng như thế nào?

Backlink là gì
Backlink là gì? 5 cách giúp SEOer xây dựng 1 Backlink chất lượng

Khái niệm về thuật ngữ Backlink là gì?

Backlink là gì? Backlink là thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực SEO website. Thuật ngữ này được hiểu là những liên kết được các Seoer tạo ra. Những liên kết này được trả về website chính của bạn từ các blog, website vệ tinh, mạng xã hội.

Khái niệm về thuật ngữ Backlink
Khái niệm về thuật ngữ Backlink là gì?

Trong seo, Backlink được đánh giá là rất quan trọng để cải thiện thứ hạng của website bạn. Vì thế việc phải làm sao để xây dựng Backlink chất và đạt chuẩn. Người làm seo cũng cần phải đưa ra những chiến lược nhất định để xây dựng. Tuy nhiên, trước khi đi vào nghiên cứu về vấn đề tạo ra 1 Backlink đạt chất lượng tốt nhất. Chúng tôi muốn bạn đọc thêm về những vai trò quan trọng của Backlink trong SEO.

Những vai trò then chốt của Backlink

Khi bạn đã hiểu được về khái niệm Backlink là gì? Thì có lẽ 1 phần nào đó, bạn cũng hiểu được vai trò quan trọng của Backlink phải không? Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra những vai trò của Backlink mà SEO nhất định phải biết.

vai trò của Backlink
Những vai trò then chốt của Backlink

Backlink giúp cho vị trí của website được cải thiện

Backlink là gì? Thứ hạng của website được cải thiện rất nhiều vào Backlink. Tuy nhiên, Backlink của bạn tạo ra phải đảm bảo chất lượng. Bởi vì, Backlink được gần như 1 lá phiếu bầu để cho website của bạn có độ uy tín và tin tưởng hơn. Đôi khi khách hàng sẽ truy cập đến website của bạn thông qua Backlink này. Điều này sẽ khiến cho lượt truy cập của website được tăng hơn trên BXH Google.

Backlink giúp cho Google index website của bạn nhanh hơn

Backlink là một chiến lược Offpage quan trọng, thực sự có một vai trò rất lớn đối với những website mới hoạt động. Bởi vì, những liên kết này sẽ khiến cho các Crawler dễ dàng phát hiện ra website của bạn. Từ đó, website của bạn sẽ nhanh được Google biết đến và index nhanh hơn. Điều này một phần cũng sẽ cải thiện được vị trí trang web của bạn trên Google.

Tuy nhiên, khi xây dựng Backlink cho những website mới. Bạn nên tạo liên kết một cách dần dần và chậm trãi. Bởi vì, nếu bạn đổ dồn quá nhiều Backlink trong 1 ngày về site mới. Rất có thể, bạn sẽ bị Google đánh spam đấy nhé. Đương nhiên, điều này sẽ khiến website của bạn khó lòng ngóc đầu lên được trên bảng xếp hạng.

Xem thêm: Dịch vụ seo entity

Backlink gián tiếp tạo ra một truy cập tới website của bạn

Một trong những vai trò thực sự quan trọng và được SEOer đánh giá rất cao về Backlink. Đó chính là, Backlink tạo ra một truy cập gián tiếp đến với website của bạn. Nếu 1 bài viết tại site vệ tinh có liên kết điều hướng tới website của bạn hấp dẫn. Khách hàng sẽ kích vào đường link này để truy cập vào website của bạn. Một cách “lôi kéo” khách hàng thông minh tới website không cần thông qua công cụ tìm kiếm Google.

Backlink tạo ra truy cập tới website
Backlink gián tiếp tạo ra một truy cập tới website của bạn

Tuy nhiên, để có thể tạo ra 1 Backlink như vậy. Từ nội dung bài viết cho đến cách thức dẫn dắt khách hàng tới website bạn phải hấp dẫn. Như vậy, người đọc mới dễ dàng “mủi lòng” và kích vào liên kết đấy.

Như vậy, sau khi bạn đã hiểu được Backlink là gì? Những vai trò cần thiết của Backlink đối với 1 trang website ra sao? Lúc này, bạn có quan tâm tới việc phải làm sao để xây dựng được Backlink chất lượng hay không? Phần nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn việc làm này.

Những cách để tạo ra 1 Backlink chất lượng

Backlink là gì? Một Backlink tốt sẽ giúp tạo ra một trang web được Google đánh giá cao. Từ đó, chất lượng và thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm Google cũng được cải thiện rất nhiều. Do vậy, đối với người làm Seo để tạo ra 1 Backlink đạt chất lượng là điều quan trọng. Những cách làm dưới đây sẽ giúp ích được điều này cho bạn.

Sử dụng trang mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay được đánh giá là công cụ xây dựng Backlink miễn phí khá hiệu quả. Hơn thế nữa, cách làm này còn có tính an toàn với website rất cao. Cụ thể:

cách để tạo Backlink chất lượng
Sử dụng trang mạng xã hội để chia sẻ nội dung bài viết cần seo
 • Sau khi bạn tạo ra những nội dung bài viết trên website chính cần seo của mình. Lúc này, bạn sẽ chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội hiện nay. Chẳng hạn như: Facebook, G+, Tweet…
 • Bạn càng chia sẻ bài viết được trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau. Thì điều này càng kiến cho website của bạn được đánh giá cao.
 • Hơn nữa, những hành động like, comment hay chia sẻ bài viết của người xem. Các hành động này góp phần cho website cần seo được Google index nhanh hơn.

Sử dụng các trang báo mạng nổi tiếng

Backlink là gì? Sử dụng các trang báo mạng nổi tiếng để chèn Backlink về trang web của bạn. Đây chính là 1 cách tạo ra Backlink cực kỳ chất lượng. Bởi vì, những trang báo mạng thường có lượt người truy cập vào xem mỗi ngày rất đông. Backlink của bạn được đặt tại những trang báo này vì thế cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, để có thể tạo ra Backlink kiểu này. Bạn phải bỏ ra 1 khoản chi phí để được đăng bài trên các trang báo mạng nổi tiếng này.

Tạo Backlink chữ ký trên diễn đàn

Đây được coi là một phương pháp xây dựng Backlink thủ công nhưng cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn là người thường xuyên lang thang truy cập các website để bình luận bài viết. Hay đẳng cấp hơn là bạn có thể viết và tự tạo ra các bài viết trên diễn đàn. Sau đó, bạn cài đặt chữ ký của mình chứa Backlink đến website cần seo.

Cách xây dựng Backlink như thế này khá mất nhiều thời gian của bạn. Thậm chí bạn cần phải tìm những website chất lượng có PR cao để bình luận hay tạo bài viết. Như vậy, thì Backlink bạn tạo ra mới được đánh giá cao và chất lượng.

Xây dựng site vệ tinh

site vệ tinh tạo Backlink
Xây dựng site vệ tinh

Site vệ tinh là những website có cùng chủ đề với trang website chính của bạn. Khi làm SEO, bạn cần phải xây dựng lên những site vệ tinh này. Sau đó, bạn cũng tạo những nội dung liên quan tới chủ đề trang web của bạn và đặt Backlink. Việc tạo ra những Backlink như thế này rất hiệu quả và được Google đánh giá cao.

Link Bait

Link Bail được coi là 1 chiêu bài cực đỉnh trong việc xây dựng Backlink cực chất. Các SEOer đang duy trì cách làm này để giữ vị trí ổn định cho website của bạn trên Google. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được cách xây dựng Backlink như thế này. Bạn cần phải đưa ra những nội dung thật chất và ảo. Bằng cách:

 • Bạn sẽ viết những bài với nội dung thật độc đáo, ấn tượng và “ảo” một chút. Điều này sẽ dễ dàng tạo được sự kích thích và tò mò của người đọc.
 • Sau đó, bạn sẽ chia sẻ bài viết này lên các trang mạng xã hội hay diễn đàn. Nếu bài viết của bạn tạo ra hiệu ứng tốt đối với cộng đồng mạng. Điều này sẽ giúp website của bạn nhận được vô số Backlink trỏ về đấy nhé.

Cách kiểm tra Backlink bằng công cụ trực tuyến

Kiểm tra Backlink là một cách giúp bạn đánh giá được đối thủ cùng seo với mình. Thông qua việc, bạn sẽ nắm bắt được chiến lược seo của đối thủ như thế nào? Đối thủ sử dụng đi link trên các diễn đàn hay mạng xã hội ra sao? Vì thế, khi làm seo chắc chắn bạn phải biết được cách kiểm tra Backlink.

Hiện nay, người dùng có thể sử dụng 10 công cụ để kiểm tra Backlink sau đây.

 • Công cụ check Backlink là gì: Ahrefs.
 • Công cụ Open Site Explorer.
 • Công cụ OpenLink Profile.
 • Công cụ BacklinkTest.
 • Công cụ Site Explorer.
 • Công cụ RankSignals.
 • Công cụ Monitor Backlinks.
 • Công cụ Moon Search.
 • Công cụ WebMeUp.
 • Công cụ BacklinkWatch.

Như vậy, thông qua bài viết bạn đã hiểu hơn về Backlink là gì chưa? Vai trò của backlink và cách xây dựng 1 backlink chất ra sao? Nếu bạn thấy thông tin bài viết mà SPSEO chia sẻ thực sự hữu ích với bạn. Ngay bây giờ, bạn hãy bấm like và chia sẻ bài viết ngay lên mạng xã hội của mình nhé. Đây cũng chính là cách bạn góp phần tạo ra Backlink cho website của chúng tôi được chất lượng hơn.

Write a Comment