Tất tần tật các kiến thức liên quan đến dofollow trong SEO

Tất tần tật các kiến thức liên quan đến dofollow trong SEO

Dofollow là gì? Một câu hỏi phổ biến mà SPSEO thường hay nhận được trong thời gian gần đây. Đặc biệt, câu hỏi này được đặt ra bởi các bạn đang bắt đầu tập tành làm quen với SEO. Do vậy, hôm nay các chuyên gia của Spseo.vn xin đưa ra một bài viết tổng hợp. Bài viết này sẽ xoay quanh chủ đề liên quan tới kiến thức về Do follow link. Trước tiên sẽ là câu hỏi có nhiều bạn đặt ra nhất đó là Do follow là gì?

các kiến thức liên quan đến dofollow
Tất tần tật các kiến thức liên quan đến dofollow trong SEO

Khái niệm về dofollow là gì?

Dofollow là một thuộc tính dùng để đánh giá chất lượng của Backlink trong SEO. Thuộc tính này thường được đặt trong đoạn mã code html của website. Khi Googlebot tìm kiếm đến liên kết do này. Google sẽ hiểu rằng, đây chính là một liên kết được đánh giá là an toàn. Lúc này, Google sẽ tiến hành đi theo liên kết để index cho website.

dofollow là gì
Khái niệm về dofollow là gì?

Phần đa, các liên kết khi bị để trống trong đoạn code html. Bạn có thể hiểu rằng, liên kết này được mặc định là có thuộc tính dofollow. Trừ khi, người dùng tùy chỉnh link này thành Nofollow. Thì liên kết sẽ không mang thuộc tính Do nữa.

Một backlink sẽ được tính là red = dofollow. Link này sẽ được đánh giá là chất lượng và an toàn đối với Google. Do đó, trong quá trình làm SEO bạn cần phải biết cách nhận biết liên kết này. Vậy, phải làm sao để phân biệt được link liên kết là Do hay No. Phần nội dung tiếp theo sau đây, Spseo.vn sẽ đem tới câu trả lời cho bạn.

Nhận biết link dofollow thông qua cách nào?

Sẽ có 3 cách mà những SEOer thường hay áp dụng để nhận biết link là Do hay No. Cụ thể như sau:

Cách nhận biết link dofollow
Nhận biết link dofollow thông qua cách nào?

Sử dụng tiện ích mở rộng của SEO

Hiện nay có khá nhiều tiện ích mở rộng của SEO được tích hợp trên trình duyệt web của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và cài đặt tiện ích vào trong trình duyệt. Như vậy là bạn hoàn toàn có thể xác định được liên kết là Do hay No. Để hiểu rõ hơn về các tiện ích này. Bạn có thể tìm kiếm trong phần tiện ích của trình duyệt website nhé.

Sử dụng HTML để kiểm tra liên kết là Do hay No

Cách kiểm tra liên kết backlink là do hay nofollow này rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào website mà bạn đang đặt backlink. Sau đó, bạn kích chuột phải vào “Từ khóa” đặt liên kết trỏ về website. Sau đó, bạn chọn “Inspect” để kiểm tra.

  • Trường hợp bạn không thấy thẻ rel = “Nofollow” thì backlink là link Do.
  • Trường hợp bạn thấy thẻ rel = “nofollow” thì backlink là link No.

Chẳng hạn như:

  • Link Do: <a href=“https://spseo.vn/”>Spseo</a>
  • Link No: <a href=“https://spseo.vn/” rel=”nofollow”>Spseo</a>

Sử dụng công cụ phân tích backlink

Linkminer là một công cụ phân tích backlink hiệu quả cho người làm seo. Khi sử dụng công cụ này bạn chỉ cần gõ vào tên miền mà bạn muốn tìm kiếm backlink. Sau đó, kết quả sẽ trả về những website mà bạn đặt thành công liên kết dofollow ở đó.

Lợi ích của việc liên kết dofollow trong SEO

Chúng ta không thể bỏ qua những lợi ích của những backlink do-follow đem lại trong SEO được. Bởi vì, chính yếu tố này sẽ giúp website của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Cụ thể:

Lợi ích của việc liên kết dofollow
Lợi ích của việc liên kết dofollow trong SEO
  • Một website sở hữu số lượng backlink do follow nhiều. Điều này sẽ khiến cho thứ hạng của trang web được tăng trên top Google. Tuy nhiên, bạn không nên để tổng backlink đổ về 100% là link Do nhé. Điều này sẽ không tốt bằng việc bạn chỉ để link do khoảng 70-80% mà thôi.
  • Website sẽ được đánh giá cao hơn trong công cụ tìm kiếm Googlebot. Chính nguyên nhân này khiến cho website của bạn vượt được các đối thủ với mình. Từ đó, website dễ dàng lọt vào những vị trí top đầu của Google tìm kiếm.
  • Khi website có được vị trí cao trên Google. Điều này sẽ khiến cho lượng truy cập hay chỉ số traffic được tăng cao hơn nhiều. Một yếu tố khiến cho website của bạn được đánh giá là có độ tin cậy thực sự.

Nói chung, việc đi link do sẽ giúp ích rất nhiều trong vấn đề làm SEO của người dùng. Qua đây, website bạn sẽ dễ dàng chiếm được thứ hạng cao trên Google. Đương nhiên, điều này sẽ khiến cho doanh thu và hiệu quả bán hàng từ website tăng cao.

Cách xây dựng link dofollow chất lượng trong SEO

Như vậy, qua bài viết bạn đã hiểu được tầm quan trọng của các liên kết dofollow chưa? Đặc biệt là trong quá trình làm SEO. Link do là yếu tố không thể thiếu được để website chiếm được thứ hạng cao trên Google. Vậy, phải làm sao để có thể xây dựng được hệ thống link do chất lượng.

Cách xây dựng link dofollow
Cách xây dựng link dofollow chất lượng trong SEO

Đi link trên những website/blog cùng chủ đề

Đi link trên những website/blog có cùng chủ đề với website của bạn. Điều này sẽ dễ dàng khiến cho bài viết của bạn được chấp thuận đăng lên website/blog khác. Tuy nhiên, khi sử dụng cách đi link trên các diễn đàn, website này. Bạn cần kiểm tra xem website/blog đó cho đặt link Do hay No nhé. Nếu website cho phép người dùng đặt link Do. Lúc này, bạn mới tiến hành các bước đăng bài để đi link trên đó nhé.

Xây dựng nội dung website chất lượng

Một nội dung website chất lượng luôn được Google đánh giá cao nhất. Do đó, trước khi tiến hành đi link bạn cần phải xây dựng nội dung bài viết thật tốt. Sau đó, bạn sẽ đăng bài viết lên những trang website/blog chất lượng. Từ đó, bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem, bình luận hay chia sẻ. Chính những yếu tố này khiến cho liên kết của bạn được đánh giá là chất lượng. Một cách tạo link dofollow khá mất nhiều thời gian và cần sự đầu tư về chất xám.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên củng cố phần nội dung cho website mục tiêu được tốt. Bởi vì, nếu khách hàng khi truy cập vào website của bạn. Họ tìm đọc được những bài viết hấp dẫn và có nội dung độc đáo. Rất có thể, họ sẽ chia sẻ lên các trang mạng xã hội hay blog của họ. Điều này vô tình khiến cho website bạn đã nhận về 1 backlink tự nhiên cực chất đấy.

Liên kết backlink từ những website báo chí nổi tiếng

Đặt liên kết backlink từ những trang website báo chí nổi tiếng. Đây là cách giúp bạn nhận về 1 lượng link dofollow cực kỳ chất lượng. Nhất là những website có cùng chủ đề với nội dung mà bạn đang cung cấp. Chắc chắn, Backlink và Website của bạn sẽ được đánh giá cao trong mắt Google.

Link dofollow chất lượng
Liên kết backlink từ những website báo chí nổi tiếng

Tuy nhiên, để có thể xây dựng backlink theo hình thức này. Bạn phải có một nguồn tài chính khá lớn để kết nối với chủ sở hữu các trang báo mạng. Đặc biệt, đối với những trang báo mạng có lượng người truy cập đông. Thì số tiền mà bạn phải chi trả để được đặt liên kết website của mình càng lớn. Do đó, bạn nên cân nhắc nguồn ngân sách để thực hiện việc làm này tốt nhất nhé.

Nói không với dịch vụ mua bán link dofollow

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều dịch vụ mua bán các link dofollow mất phí. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên đến và sử dụng các dịch vụ này. Nhất là, trường hợp bạn liên kết mua bán của các dịch vụ không chất lượng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn tới website và quá trình làm seo của bạn.

Nói chung, bạn nên lựa chọn hình thức xây dựng backlink thủ công. Cách làm này tuy chậm nhưng chắc và đảm bảo được sự an toàn cho trang web. Mặt cách, bằng cách này bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được các link đổ về website của bạn.

Như vậy, sau khi đọc xong bài viết của SPSEO, bạn đã hiểu hơn về dofollow là gì chưa? Những lợi ích của liên kết No là như thế nào rồi phải không? Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ đem tới kiến thức thật hữu ích cho bạn. Từ đây, bạn sẽ biết cách đặt backlink như thế nào để tăng thứ hạng website trên Google. Chúc các SEOer luôn thành công.

Xem thêm

Write a Comment