Plugin là gì? Hướng dẫn cài đặt Plugin trong wordpress chi tiết nhất

Plugin là gì? Hướng dẫn cài đặt Plugin trong wordpress chi tiết nhất

Nếu bạn là người thường xuyên tạo lập và thiết kế website trên nền tảng wordpress. Thì có lẽ plugin không còn là công cụ xa lạ đối với bạn phải không? Nhưng nếu bạn là người đang bắt đầu tập tành học hỏi về thiết kế website bằng wordpress. Thì có lẽ, bạn cần phải tìm hiểu về công cụ này là gì? Tác dụng của tiện ích này đối với website ra sao? Đặc biệt, trong thiết kế website bằng wordpress bạn cần phải dùng đến những plugin nào? Hãy để các chuyên gia của Spseo.vn đem tới câu trả lời cho bạn!

TÌm hiểu về Plugin
Plugin là gì? Hướng dẫn cài đặt Plugin trong wordpress chi tiết nhất

Khái niệm plugin là gì?

Plugin là một công cụ được dùng để cài đặt và hỗ trợ sự phát triển của website bằng wordpress. Thông thường thì khi bạn thiết kế website trên nền tảng wordpress. Bạn sẽ cần phải sử dụng khá nhiều tiện ích này. Bởi vì, mỗi công cụ này sẽ đem tới chức năng và công dụng khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn loại công cụ phù hợp với từng tính năng hỗ trợ của website.

plugin là gì
Khái niệm plugin là gì?

Công cụ này được các lập trình viết viết ra dựa trên các API và hàm mở sẵn có. Những hàm mở này được tích hợp và có sẵn trong wordpress. Một công cụ này sẽ giúp người dùng cài đặt thêm 1 chức năng nào đó chưa có của wordpress.

Nói chung Plugin đem tới nhiều tiện ích cho những người làm web. Đặc biệt, khi sử dụng công cụ này bạn không cần am hiểu lắm về code. Bởi vì, công cụ này đã được tạo lập sẵn dựa trên những hàm trong code có sẵn. Điều này khiến cho người dùng chỉ cần cài đặt và sử dụng mà thôi. Ngoài ra, việc sử dụng Plu-gin còn đem tới nhiều lợi ích khác cho người dùng. Chẳng hạn như:

Các lợi ích đặc biệt của Plugin trong thiết kế website

Plugin đem tới nhiều lợi ích cho người dùng trong quá trình thiết kế web. Cụ thể các lợi ích không thể không kể tới của tiện ích này bao gồm:

Các lợi ích của Plugin
Các lợi ích đặc biệt của Plugin trong thiết kế website
  • Giúp website có thêm nhiều tính năng thú vị và tiện ích.
  • Khiến cho website sau thiết kế sẽ được chuẩn seo. Đây chính là yếu tố giúp trang web của bạn đạt thứ hạng cao trên google.
  • Giúp cho website trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể trải nghiệm thêm nhiều tính năng và chức năng mới lạ. Điều này khiến cho website của bạn có độ trust cao. Một yếu tố giúp cho thứ hạng của website luôn được đánh giá cao.
  • lugin là một công cụ được viết sẵn bằng một đoạn mã code cụ thể. Người dùng muốn sử dụng chỉ cần kích hoạt công cụ này trong wordpress lên. Do đó, đối với những người không am hiểu về code hay html. Bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng công cụ này.

Ba plugin cần thiết nhất cho wordpress

Để có thể tối ưu hóa một cách tốt nhất cho 1 website được viết trên nền tảng wordpress. Bạn cần phải sử dụng ít nhất 3 loại Plugin cần thiết cho wordpress như sau:

Contact Form 7

Đây chính là tiện ích giúp bạn cài đặt tính năng liên hệ vào trong website wordpress. Hầu hết, các công cụ này là miễn phí cho người sử dụng. Đặc biệt, Contact Form 7 cũng khá dễ dàng trong việc chỉnh sửa của người dùng. Bạn có thể cài đặt một cách đơn giản nhất vào trong website của mình.

Mục tiêu chính của Contact Form 7 đối với wordpress. Đó chính là form liên hệ mà khách hàng muốn gửi yêu cầu tới bạn tại website. Đây là một tính năng không thể thiếu được của bất cứ website nào. Do đó, nếu website của bạn chưa có tính năng này. Bạn hãy nhanh chóng vào wordpress để tải và kích hoạt tính năng Contact Form 7 này nhé.

Yoast SEO

Yoast SEO là tính năng giúp người dùng có thể hỗ trợ tối đa việc onpage cho website. Do đó, đây chính là công cụ Plugin thứ 2 mà website của bạn không thể thiếu được. Đặc biệt là bạn muốn có một website được xếp hạng là chuẩn SEO. Chắc chắn, Yoast SEO chính là công cụ thiết thực nhất cho bạn lúc này.

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công Yoast SEO vào trong wordpress. Bạn hãy thực hiện các công việc tối ưu tiêu đề, miêu tả, key cho bài viết. Đây sẽ là cách giúp bạn có được thứ hạng cao trên google.

Akismet

Akismet chính là tính năng giúp người dùng bảo vệ trang web của bạn. Phần lớn, mục đích bảo vệ này giúp bạn chống lại các tin nhắn hay bình luận spam. Thậm chí những tin nhắn bình luận này sẽ được lọc vào thư mục riêng của website. Ngoài ra, Akismet còn giúp người dùng tự động đưa ra các thống kê báo cáo cho bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt 1 Plugin thông thường trong WordPress

Sau khi tìm hiểu xong về các Plugin mà bạn nên cài đặt vào trong wordpress. Lúc này, bạn đang thắc mắc là phải làm sao cài đặt được công cụ vào wordpress phải không? Các bước cài đặt tiện ích vào trong wordpress sẽ được các chuyên gia SPSEO hướng dẫn cho bạn ngay sau đây:

Hướng dẫn cách cài đặt Plugin
Hướng dẫn cách cài đặt 1 Plugin thông thường trong WordPress

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị của wordpress

Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập tài khoản admin của mình vào trang wordpress. Bằng cách, bạn truy cập vào https:// tên miền trang web/wp-admin. Sau đó, trang quản lý của wordpress sẽ được hiển thị ra. Lúc này, bạn sẽ tiến hành truy cập vào phần tải Plugin để cài đặt.

Bước 2: Lựa chọn tiện ích phù hợp

Bạn sẽ nhìn thấy các chức năng cho người sử dụng wordpress. Bằng cách, bạn quan sát phía bố cục bên trái của giao diện quản lý wordpress. Tại đây, bạn sẽ tìm tới chức năng Plugin và kích vào đó.

Chức năng Plugin
Lựa chọn tiện ích phù hợp

Ngay lúc này, giao diện bên phải sẽ xuất hiện những tiện ích cần thiết cho wordpress. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn công cụ mà mình muốn sử dụng cho website của bạn.

Bước 3: Kích hoạt công cụ Plugin

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được công cụ mà bạn muốn cài đặt cho wordpress. Lúc này, bạn sẽ bấm vào install now (cài đặt ngay). Giao diện mới sẽ xuất hiện thông tin của công cụ mà bạn cài đặt.

Lúc này, bạn hãy bấm chọn vào Activate Plugin để tiến hành cài đặt nhé. Hệ thống sẽ tự động setup chức năng này cho người dùng. Do đó, bạn không cần phải thực hiện thêm công việc nào khác ngoài việc chờ đợi. Quá trình kích hoạt công cụ được hoàn tất. Lúc này, bạn sẽ sử dụng được tính năng này cho wordpress của mình.

Những lưu ý quan trọng khi cài đặt P.lugin trong website

Chúng ta đều nhận ra rằng cách cài đặt các tiện ích trong wordpress hoàn toàn không khó. Tuy nhiên, khi cài đặt bạn vẫn phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

Những lưu ý khi cài đặt Plugin
Những lưu ý quan trọng khi cài đặt Plugin trong website

Nên lựa chọn các Plugin phù hợp

Việc chèn quá nhiều Plugins trong website, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ load trang. Do đó, khi lựa chọn các Plugin để cài đặt cho website của mình. Bạn chỉ nên lựa chọn những công cụ phù hợp để cài đặt mà thôi. Người dùng nên tránh cài đặt những công cụ không cần thiết cho website. Bởi vì, việc làm này vừa khiến bạn mất thời gian. Thậm chí website sau thiết kế còn trông “rối mắt”.

Nên cài đặt các Plugin được khuyên dùng

Nhiều khi bạn không biết nên sử dụng tiện ích nào cho website của mình. Một lời khuyên mà chúng tôi đưa ra cho người sử dụng trong trường hợp này. Đó chính là bạn nên dùng tiện ích hữu hiệu được khuyên dùng trên internet.

Kiểm tra độ tương thích giữa phiên bản wordpress và Plugin

Hiện nay có một số công cụ Plugin không còn thích hợp với phiên bản wordpress mới nữa. Do đó, trước khi cài đặt tiện ích này vào trong website. Bạn cần kiểm tra xem phiên bản wordpress bạn đang dùng có phù hợp với tiện ích không?

Toàn bộ bài viết đã giới thiệu cho đến bạn những vấn đề liên quan đến Plugin. Đặc biệt là những tiện ích cần thiết đối với wordpress hiện nay. Những chia sẻ này sẽ giúp người dùng website trên nền tảng wordpress những kiến thức tốt nhất.

Xem thêm

Write a Comment