Google Adsense – Đơn giản hóa con đường kiếm tiền trực tuyến

Google Adsense – Đơn giản hóa con đường kiếm tiền trực tuyến

Nếu nguồn thu nhập chính của bạn đến từ việc kiếm tiền online, vậy thì chắc hẳn Google Adsense không còn là khái niệm xa lạ đối với bạn. Google Adsense là một hình thức kiếm tiền thông qua việc tối ưu hóa website, thu hút truy cập và gia tăng doanh thu bằng cách cho chạy quảng cáo. Vậy bản chất Google Adsense là gì? Kiếm tiền online với sự hỗ trợ từ công cụ này như thế nào? Hãy cùng SPSEO tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau.

Google Adsense là gì
Cách kiếm tiền online với sự hỗ trợ từ công cụ Google Adsense là gì?

Khái niệm Google Adsense là gì?

Google Adsense được định nghĩa như một mạng lưới quảng cáo do Google xây dựng và phát triển. Google Adsense đóng vai trò là liên kết trực tiếp giữa người có nhu cầu đặt quảng cáo với những đối tượng cài đặt quảng cáo.

Hình thức hoạt động của công cụ hỗ trợ quảng cáo là Cost Per Click (CPC). Bất kỳ lúc nào người dùng click vào quảng cáo, chủ sở hữu trang web sẽ nhận được tiền. Nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ của quảng cáo này phải trả tiền cho Google để được cho phép đăng quảng cáo (Google Adwords).

Adsense Google là môi trường website để những người có nhu cầu đăng quảng cáo, ví dụ như chủ sở hữu của website hay của các kênh truy cập bất kỳ,…  đăng quảng cáo dưới hình thức các banner text, hình ảnh, video,… và chi trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

Để hoạt động của Adsense Google trợ giúp cho mục đích kiếm tiền của mình, người dùng cần có tài khoản để chạy quảng cáo. Tài khoản trên hệ thống Google Adsense được chia thành 2 loại:

 • Tài khoản Google Adsense Hosted: sử dụng cho kênh Youtube. Hình thức kiếm tiền trên Youtube hiện nay sẽ cần đến sự trợ giúp từ loại tài khoản này. Chỉ với thao tác bật kênh kiếm tiền, người dùng đã có thể đăng ký thành công nhanh chóng mà không phải tốn thời gian chờ xét duyệt lâu.
 • Tài khoản Google Adsense Content: sử dụng cho kênh Website. Kiểu tài khoản này cần người dùng đăng ký thông qua Website, để được xét duyệt mở tài khoản thì điều kiện cần có là phải sở hữu một website có lượt truy cập ổn định và tuân thủ theo mọi điều khoản của hệ thống Google Adsense.

Điều kiện để đăng ký Google Adsense thành công

Như đã nói, yêu cầu cơ bản để người dùng nhận được sự hỗ trợ từ Google Adsense cho công việc kiếm tiền của mình, đó là cần sở hữu một trang web với lượng người truy cập nhất định.

Với những người dùng đã sở hữu website, bạn có thể đăng ký và chờ hệ thống xét duyệt. Trong thực tế, quy định xét duyệt của Google tương đối không dễ dàng. Thời điểm hiện tại, những hình thức website dễ nhận được sự chấp nhận từ Google nhất, đó là website tin tức và blog cá nhân.

Bên cạnh việc sở hữu trang web, người dùng cần đáp ứng với hệ thống một vài yêu cầu khác, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất chính là Content của trang web.

Nội dung Content đáp ứng tiêu chuẩn phải là nội dung tự viết ra, và phải đóng góp được lợi ích nhất định cho người dùng. Google đã thông báo một số các tiêu chí quan trọng về hạng mục nội dung, đó là:

 • Không chấp thuận đối với các nội dung dành cho người lớn, những nội dung bị cấm như bạo lực hoặc phân biệt chủng tộc,…
 • Không chấp thuận đối với các nội dung có chứa hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung…
 • Tổng thể nội dung phải hướng đến đối tượng người dùng, mang lại những đóng góp giá trị tốt nhất cho người dùng.
 • Yêu cầu mọi trang web thành lập đều tuân thủ chính sách: Không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn, không đính kèm đường link tải xuống phần mềm độc hại,… gây gián đoạn trải nghiệm của người dùng.
 • Những chỉ tiêu quan trọng như chất lượng trang đích (website của bạn), tốc độ tải trang,… đều phải đáp ứng tiêu chuẩn.
 • Các yêu cầu khác về kỹ thuật, chính sách cookie,…
đăng ký Google Adsense
Người dùng cần đáp ứng điều kiện về quyền sở hữu và nội dung trang web để đăng ký Google Adsense thành công.

Cách kiếm tiền hiệu quả với Google Adsense

Phương thức kiếm tiền với Google Adsense được tiến hành vô cùng dễ dàng. Bất kỳ lúc nào người dùng truy cập vào website của bạn để tìm kiếm dữ liệu và nhấn click vào quảng cáo được hiển thị, hệ thống sẽ tự động tính vào lần đó và bạn sẽ nhận được tiền. Do đó, có thể thấy rằng cách để kiếm được nhiều tiền từ Adsense Google nhất, đó là thu hút lượt truy cập về website của mình càng nhiều càng tốt.

Các bước kiếm tiền với Google Adsense

Diễn giải chi tiết các công đoạn cụ thể trong quy trình kiếm tiền với Google Adsense như sau:

 • Bước 1: Hoàn thiện website.
 • Bước 2: Nhận định chủ đề để tiến hành xây dựng nội dung trang web. Yêu cầu chất lượng nội dung phải tốt, không được sao chép đồng thời phải đóng góp được những lợi ích nhất định đến cho người xem. Nội dung trang web tốt sẽ hấp dẫn được nhiều lượt truy cập, từ đó nhà quản trị web sẽ dễ dàng hơn để đặt quảng cáo.
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản tại Google Adsense. Lưu ý chỉ tiến hành công đoạn này vào thời điểm trang web của bạn đã có một lượng bài viết và 1 lượng truy cập nhất định.
 • Bước 4: Xây dựng chiến dịch để thu hút thêm lượng truy cập cho website của bạn. Trang web càng có nhiều lượt truy cập thì càng gia tăng số lượng click vào quảng cáo đóng góp cho lợi nhuận trang web.

Cách để tăng lượt truy cập cho website của bạn

Cách 1: SEO

Hình thức Search Engine Optimization – SEO được xem là phương án tối ưu công cụ tìm kiếm hiệu quả để nâng cao thứ hạng từ khóa của trang web trên kết quả tìm kiếm. Tiến hành hoạt động SEO tốt, ngoài lựa chọn là Google Adsense, người dùng còn có thể kiếm tiền bằng nhiều hình thức khác như:

 • Kinh doanh online: Bán sản phẩm/dịch vụ cung cấp trực tuyến.
 • Kiếm tiền affiliate marketing: Kiếm lợi nhuận bằng cách quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của người khác.

SEO là con đường kiếm tiền quan trọng với Adsense. Nguyên nhân là bởi khả năng tìm kiếm từ Google là vô hạn, bên cạnh Google Adsense còn vô số những hình thức kiếm tiền online khác đều cần đến nó.

Cách 2: Thu hút lượt truy cập từ mạng xã hội

Hầu hết những mạng xã hội thông dụng hiện nay như Facebook, Instagram, Quora,…đều có thể sử dụng phương án này. Bạn bắt đầu bằng việc xây dựng Fanpage, và sau đó là áp dụng nhiều cách thức hấp dẫn lượng truy cập tới website để kiếm tiền qua Adsense.

Cách 3: Chạy quảng cáo

Phương án này yêu cầu người dùng phải bỏ chi phí để chạy quảng cáo với Adwords Network bất kỳ như Facebook, Google…Hoạt động này sẽ giúp gia tăng lượng truy cập vào trang web một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phương án này rủi ro khá cao và cần phải có chiến lược, ngân sách phù hợp để đo lường được hiệu quả. Do đó, đây sẽ không phải là lựa chọn thích hợp nhất với những người mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm và vốn.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền với Google Adsense

 • Đăng ký tài khoản trên hệ thống hoàn toàn miễn phí và rất nhanh chóng.
 • Kho quảng cáo khổng lồ có thể tự động phân phối các quảng cáo đến trang web của từng người dùng, giúp họ gia tăng doanh thu đáng kể.
 • Hỗ trợ sự tương tác giữa chủ sở hữu website với đối tượng khách hàng tiềm năng một cách rất chính xác nhờ tính năng quảng cáo theo hành vi người dùng của Google.
 • Dễ dàng tùy chỉnh vị trí đặt quảng cáo trên trang web.
Google Adsense có nhiều ưu điểm đáng kể
Google Adsense có nhiều ưu điểm đáng kể với hình thức kiếm tiền online.

Lời kết

Google Adsense là hình thức kiếm tiền online an toàn và hiệu quả. Nếu như website của bạn là một trang web được đầu tư về nội dung và có lượng truy cập ổn định thì con đường kiếm tiền của bạn qua phương thức này sẽ vô cùng đơn giản và thuận lợi. Tuy nhiên, hình thức này sẽ không mang lại nguồn thu nhập quá cao, do đó nếu muốn đạt mốc thu nhập tối ưu thì người dùng nên tham khảo kết hợp thêm những phương án khác.

Xem thêm

Write a Comment