Affiliate marketing là gì? Hướng dẫn cách làm affiliate marketing cho người mới

Affiliate marketing là gì? Hướng dẫn cách làm affiliate marketing cho người mới

Affiliate marketing ngày càng phát triển rầm rộ tại thị trường Việt Nam. Theo ghi nhận thì tương lai hình thức buôn bán online hứa hẹn này sẽ còn “bùng nổ” hơn nữa. Vậy bản chất Affiliate marketing là gì? Cách làm như thế nào hiệu quả? Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết để ứng dụng kiếm tiền “thành công” khi bán hàng online.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing được dịch nghĩa là “tiếp thị liên kết”. Bạn cũng có thể xem đây như là một hình thức kiếm tiền online (MMO). Theo đó hình thức có 2 đơn vị tham gia. Bao gồm Publishers và Advertisers.

Affiliate marketing là gì
Affiliate marketing là gì?

Advertisers – Nhà Cung Cấp

Nhà cung cấp bao gồm cá nhân hoặc doanh nghiệp. Họ là những người có thể cung cấp dịch vụ, sản phẩm. Không phân biệt ngành nghề kinh doanh nào cả. Chẳng hạn thực phẩm, điện tử, hàng tiêu dùng,…

Tuy nhiên Publishers phải đáp ứng các điều kiện cần thiết. Từ nguồn hàng đến chất lượng sản phẩm. Theo đó Publishers cần cam kết đúng với tiêu chuẩn của một nhà phân phối uy tín.

Đặc biệt với Publishers thì tiếp thị liên kết có thể hiểu như một kênh phân phối. Song so với các kênh phân phối khác thì kênh phân phố này đơn giản hơn nhiều. Và chỉ khi bán được sản phẩm, dịch vụ thì cần chia sẻ hoa hồng cùng nhà phân phối. Quan trọng nhất nhà phân phối khi tham gia mạng lưới liên kết mang đến rất nhiều lợi ích.

 • Tăng hiệu suất bán hàng
 • Giảm được chi phí quảng cáo sản phẩm
 • Không phải đối mặt với rủi ro khi phân phối hàng hóa
 • Đưa được sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng mục tiêu
 • Đánh giá hiệu quả bán hàng đơn giản, nhanh chóng
 • ….

Publishers – Nhà Phân Phối

Nhà phân phối có thể là một trong các đối tượng sau:

tiếp thị liên kết Affiliate marketing
Nhà cung cấp và phân phối tham gia mạng tiếp thị liên kết
 • Tổ chức hay cá nhân có sở hữu website chất lượng. Đó là web nổi bật với lượng truy cập lớn. Đồng thời web đảm bảo tính ổn định, uy tín.
 • Tổ chức hay cá nhân chạy quảng cáo. Hay có tỷ lệ chuyển đổi CPM, CPC sang CPA cao.
 • Đối tượng sử dụng MMO. Đồng thời họ muốn kiếm thêm “lợi nhuận’ thông qua Affiliate marketing

Theo đó khi tham gia “tiếp thị kết nối” nhà phân phối cũng được thừa hưởng những giá trị nổi trội. Cụ thể bao gồm đó là:

 • Phân phối sản phẩm, dịch vụ với “không đồng” chi phí
 • Kiếm tiền online đơn giản với mức hoa hồng hấp dẫn
 • Phân phối sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt có thể tiết kiệm được cả chi phí lẫn thời gian. Nhất là với tư cách nhà phân phối sẽ có thể sử dụng các dụng cụ theo dõi, đối soát

Hướng dẫn cách làm Affiliate marketing cho người mới

Cách làm Affiliate marketing hiệu quả không phải ai cũng biết. Đặc biệt nếu bạn là người mới thì càng cần dành thời gian nhiều hơn để tìm hiểu. Trong đó đơn giản bạn có thể áp dụng từng bước theo cách làm Affiliate marketing cho người mới được bật mí sau đây.

Chọn thị trường mục tiêu (thị trường ngách – Niche) phù hợp

Bước đầu tiên trong cách làm Affiliate marketing cho người mới là chọn thị trường mục tiêu. Ở đây thị trường Niche bạn chọn cần phải đảm bảo sự phù hợp thì mới mong mang đến hiệu quả như ý. Vậy thị trường Niche nên chọn lựa như thế nào?

 • Niche của bạn nên thuộc lĩnh vực mà mình đam mê. Bởi vì mọi việc sẽ dễ dàng và dễ thành công hơn khi bạn bắt đầu từ cái mà mình thích làm.
 • Niche bạn chọn hãy đảm bảo có nhiều tiềm năng trong việc “sản sinh” lợi nhuận
 • Niche được chọn nên đảm bảo đủ chiều sâu để bạn thỏa sức tạo ra những nội dung hấp dẫn dễ dàng thu hút khách hàng
 • Niche được chọn bạn nên đảm bảo không có sức cạnh tranh quá cao. Nghĩa là bạn hãy xem xét đối thủ của mình và đánh giá liệu nếu khi tham gia có thể mang đến thành công không
cách làm Affiliate marketing
Lựa chọn thị trường và sản phẩm mục tiêu

Nghiên cứu và tham gia các Affiliate Program

Đây là bước kế tiếp trong cách làm Affiliate marketing. Và ở bước này đòi hỏi bạn cần đầu tư thời gian để lựa chọn Affiliate Program, sản phẩm quảng bá. Chỉ cần chọn xong và thực hiện đăng ký theo đúng hướng dẫn là được. Chẳng hạn ở Việt Nam bạn có thể tham gia một trong các Affiliate Program nổi bật như sau:

Masoffer

Đây là nền tảng Affiliate marketing hấp dẫn bạn có thể xem xét lựa chọn. Khi đăng ký tại Masoffer bạn sẽ không phải lo lắng nhiều trong vấn đề “lừa đảo”. Bởi vì Masoffer được công nhận là “địa chỉ” uy tín nhất tại Việt Nam.

Đặc biệt khi đăng ký tại Masoffer bạn còn nhận được mức hoa hồng cao. Con số có thể lên đến 20%. Không những thế bạn cũng sẽ được trải nghiệm hệ thống thanh toán nhanh. Cùng với đó được hỗ trợ các Publisher tích hợp nhiều công cụ quan trọng. Chẳng hạn như:

 • Hệ thống báo cáo doanh số tự động
 • Chức năng quảng cáo tự động

Lazada

Đăng ký Lazada Affiliate là lựa chọn của không ít người hiện nay. Theo đó bạn cũng có thể cân nhắc đăng ký để được hưởng 8% hoa hồng cho từng đơn hàng tạo ra. Đặc biệt lợi thế của Affiliate Program Lazada là sử dụng công nghệ hiện đại với hàng ngàn banner. Đồng thời đi kèm với đó là hình ảnh hấp dẫn cũng như thanh toán dễ dàng với thời gian ngắn.

Affiliate marketing cho người mới
Lựa chọn Affiliate Program để đăng ký

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các mạng tiếp thị khác như: Accesstrade, Civi, Zalora,…Chắc chắn các Affiliate Program sẽ cho bạn trở thành nhà phân phối miễn phí. Bạn chỉ cần cung cấp tài khoản ngân hàng/Paypal cho mạng tiếp thị liên kết mình chọn mà thôi.

Xây dựng trang web

Nếu bạn đã có sẵn một trang web riêng thì có thể bỏ qua bước này. Còn trường hợp ngược lại bạn hãy bắt tay vào xây dựng một trang web. Đây là nơi bạn sẽ biến tất cả những nghiên cứu ở 2 bước đầu dần hiện thực hóa.

Sản xuất nội dung chất lượng cao

Đây là bước rất quan trọng khi làm Affiliate marketing. Theo đó bạn cần phải tiến hành sản xuất nội dung cho website vừa tạo. Bạn hãy đảm bảo website chất lượng tốt với nội dung độc đáo thu hút khách hàng thành công.

Xây dựng khách hàng

Khách hàng sẽ là người mang đến doanh thu cho bạn. Và nếu bạn càng xây dựng được nhiều khách hàng thì càng kiếm được nhiều tiền. Vậy làm thế nào để bạn xây dựng khách hàng thành công cho website của mình?

 • Thu hút khách hàng quan truyền thông xã hội. Chẳng hạn bạn sử dụng facebook, instagram,…để quảng bá nội dung
 • Tìm đến các blog có lượng truy cập cao. Tại đây bạn hãy đăng guest post để thừa hưởng khách hàng từ blog
 • Xây dựng danh sách các email có thể đẩy nội dung. Bao gồm email của khách hàng tiềm năng lẫn khách hàng cần quảng bá khuyến khích đăng ký
 • Tăng lưu lượng truy cập bằng SEO web
 • Đầu tư vào quảng cáo trả tiền
Làm Affiliate marketing
Quảng cáo các ưu đãi affiliate

Quảng bá các ưu đãi Affiliate

Làm Affiliate marketing không thể thiếu khâu quảng bá các ưu đãi. Theo đó bạn hãy quảng cáo những ưu đãi của mình với tư cách nhà phân phối. Tất nhiên bạn có thể tùy chọn cách quảng bá sao cho phù hợp với mình. Bao gồm phù hợp cả về loại web xây dựng lẫn sản phẩm đang bán. Chẳng hạn bạn có thể tham khảo một số ý tưởng sau:

 • Đánh giá sản phẩm một cách trung thực để tạo uy tín với khách hàng
 • Đặt các banner quảng cáo
 • Liên kết nội dung trong văn bản
 • Gửi quảng cáo qua email
 • Giảm giá và quà tặng

Tiểu kết

Affiliate marketing là gì? Cách bắt đầu kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể nắm bắt chính xác. Đặc biệt nếu bạn có hứng thú kinh doanh kiếm tiền bán hàng online thì đừng bỏ qua mạng tiếp thị liên kết hấp dẫn này. Hơn nữa bạn cũng đừng quên spseo.vn luôn ở sau hỗ trợ bạn. Trong suốt quá trình thực hiện nếu có điều gì cần tư vấn bạn hoàn toàn có thể liên hệ ngay chúng tôi. Mọi thông tin liên hệ bạn hãy xem thêm tại website: https://spseo.vn/ nhé.

Xem thêm

Write a Comment