Seo Offpage là gì? 4 kỹ thuật Offpage mới nhất 2020 mà SEOer nên biết

Seo Offpage là gì? 4 kỹ thuật Offpage mới nhất 2020 mà SEOer nên biết

Offpage là một kỹ thuật SEO để cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm Google. Để có thể làm SEO tốt, bạn bắt buộc phải biết làm SEO Offpage. Vậy, SEO Offpage là gì? Vai trò của kỹ thuật SEO này đem lại lợi ích gì cho vị trí của website. Đặc biệt, các kỹ thuật Offpage được các dân SEO chuyên nghiệp thường hay sử dụng hiện nay là gì? SPSEO sẽ trả lời đầy đủ cho bạn trong nội dung bài viết dưới đây.

Seo Offpage là gì
Seo Offpage là gì? 4 kỹ thuật Offpage mới nhất 2020 mà SEOer nên biết

SEO Offpage là gì?

Như chúng tôi đã nói ở trên, Offpage là một kỹ thuật SEO phổ biến. Người làm seo hiện nay thường biết đến 2 kỹ thuật SEO chính đó là Onpage và Offpage. Trong đó:

  • Onpage là kỹ thuật SEO thuộc vào phạm vi bên trong của 1 Website.
  • Offpage là kỹ thuật SEO thuộc vào phạm vi bên ngoài của 1 Website.
Khái niệm SEO Offpage là gì?
SEO Offpage là gì?

Cả hai kỹ thuật này đều có tác dụng làm cải thiện thứ hạng của trang web trên Google. Tuy nhiên, công việc Offpage sẽ đòi hỏi nhiều kỹ thuật ở người làm hơn.

Hiện nay, nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa Offpage và link Building. Họ cho rằng cách làm này hoàn toàn là giống nhau về mặt kỹ thuật. Nhưng điều này không đúng hẳn. Bởi vì theo các chuyên gia của spseo.vn họ cho rằng link buidling chỉ là 1 kỹ thuật seo thuộc vào Offpage mà thôi. SEO Offpage mang ý nghĩa lớn và có phạm trù về kỹ thuật thực hiện rộng hơn. Đương nhiên, việc Offpage sẽ bao gồm cả Link Building.

Như vậy, khi bạn hiểu được Offpage là gì? Bạn sẽ phải hiểu được vai trò của kỹ thuật này đối với việc SEO Website ra sao? Để tìm hiểu về vấn đề này, bạn đọc có thể tìm hiểu nội dung trong phần tiếp theo sau:

Vai trò của Offpage trong SEO Website

SEO Offpage chính là mục đích để làm gia tăng số lượng của Backlink trỏ về website của bạn. Điều này sẽ khiến cho lượng traffic của website được tăng lên. Đồng nghĩa với việc website bạn có số lượng thành viên truy cập nhiều. Một yếu tố giúp cho website bạn được Google để ý và ưu tiên hơn trên công cụ tìm kiếm.

Vai trò SEO Offpage
Vai trò Offpage

Thường thì, sau khi chúng ta thực hiện xong công việc Onpage cho website của mình. Lúc này, bạn mới bắt đầu đi vào việc Offpage cho website trên các trang mạng. Nội dung trên trang làm Offpage cũng thực sự quan trọng đối với bạn. Bởi vì, nội dung có tốt thì mới thu hút được người xem vào đọc các tin tức của bạn. Điều này sẽ khiến cho link liên kết được đặt ở trang Offpage được đánh giá cao. Hay chính là Backlink trỏ về website chính được tính là 1 link chất lượng. Website SEO của bạn sẽ được Google đánh giá cao hơn so với đối thủ.

Hiện nay cũng có rất nhiều dịch vụ SEO Offpage được mọc lên và quảng cáo dầm dộ trên mạng. Tuy nhiên, để có thể biết được các dịch vụ này có tốt hay không? Người dùng chỉ có thể trải nghiệm thì mới hiểu và đánh giá được. Tuy nhiên, điều này sẽ làm mất nhiều thời gian của khách hàng. Thậm chí nếu bạn tin tưởng nhầm phải những dịch vụ Offpage kém chất lượng. Điều này còn làm ảnh hưởng tới chất lượng website của bạn. Do đó, bạn hãy tự mình sử dụng các kỹ thuật Offpage thủ công được đánh giá cao hiện nay.

Các kỹ thuật quan trọng của SEO Offpage hiện nay

Hiện nay, dân SEO thường chia sẻ rất nhiều kỹ thuật làm Offpage được đánh giá cao hiện nay. Sau đây, Spseo.vn đã tổng hợp một số kỹ thuật Offpage hiệu quả nhất mà bạn nên vận dụng khi làm SEO. Đó là:

Các kỹ thuật quan trọng của SEO Offpage
Các kỹ thuật quan trọng của SEO Offpage hiện nay

Tham gia vào một cộng động mạng Social

Tham gia vào một cộng đồng mạng Social là bước làm đầu tiên trong quá trình thực hiện Offpage. Hiện nay, với sự phát triển rất mạnh mẽ của mạng xã hội có số lượng người tham gia nhiều. Bạn có thể tận dụng điều này để thu về cho mình những fan hâm mộ. Những người dùng này sẽ tạo ra các tương tác cực tốt đối với website của bạn.

Mạng lớn cộng đồng Social có số lượng người tham gia đông đảo hiện nay phải kể đến như:

  • Facebook
  • Google +.
  • Tweet.
  • Instagram

Người làm SEO có thể tạo những trang page thường xuyên chia sẻ nội dung của bạn. Từ đó, sẽ có những người dùng online quan tâm tới nội dung này và chọn đăng ký bạn. Họ có thể để lại những like, comment hay chia sẻ bài viết tới nhiều người khác. Điều này, khiến cho bài viết của bạn sẽ được Google ưu tiên trên các trang tìm kiếm. Tuy nhiên, để có thể Offpage tốt kỹ thuật này. Người làm seo cần phải hoạt động thật tích cực và có ích trên mạng xã hội.

Tạo Blog cá nhân hay doanh nghiệp

Đây được coi là một kỹ thuật làm SEO Offpage được đánh giá cao và vô cùng mạnh mẽ. Một cách giúp doanh nghiệp hay cá nhân đẩy mạnh được thương hiệu cần quảng bá của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải xây dựng chiến lược làm content phải tốt. Sau đó, bạn sẽ tiến hành đăng lên những trang Blog vệ tinh cá nhân hay doanh nghiệp này. Từ những bài viết tại site vệ tinh bạn sẽ điều hướng link về trang chính cần SEO. Đây chính là kỹ thuật Offpage thông qua hình thức tạo Blog cá nhân hay doanh nghiệp.

kỹ thuật làm SEO Offpage
Tạo Blog cá nhân hay doanh nghiệp

Nếu bạn không có nhiều thời gian hay khả năng để làm nội dung tốt và chất lượng. Bạn có thể thuê một đội ngũ hay 1 Blogger làm nội dung chuyên nghiệp nào đó. Họ sẽ giúp bạn viết ra những nội dung thật chi tiết và độc đáo cho người đọc. Từ đó, bạn sẽ đặt backlink từ những site vệ tinh này về website chính cần seo của mình. Cho đến khi, blog vệ tinh của bạn có lượng truy cập và backlink đổ về site chính ổn định. Bạn có thể ngừng việc thuê viết content này để đảm bảo chi phí cho doanh nghiệp.

Kéo traffic trên các diễn đàn

Thực chất khi bạn tìm hiểu sâu về các kỹ thuật SEO Offpage. Bạn có thể nhận ra rằng, kỹ thuật này gần giống với việc bạn đi link vậy. Bởi vì, từ những link này website cần seo được đổ về lượng backlink cần thiết và chất lượng. Do đó, kéo traffic trên các diễn đàn cũng thuộc 1 trong các kỹ thuật Offpage hiện nay. Đây cũng được đánh giá là 1 kỹ thuật đi link được người làm seo áp dụng. Bằng cách:

Kéo traffic khi SEO Offpage
Kéo traffic trên các diễn đàn
  • Người làm seo tạo ra những bài viết thu hút trên các diễn đàn đông người truy cập. Từ đó, bạn sẽ tích cực tương tác hay trả lời các chủ đề khác trên form. Bằng cách này, sẽ có những thành viên khác tìm tới bạn. Từ đó, họ sẽ đọc được các nội dung bài viết seo mà bạn đã chia sẻ.
  • Người làm seo có thể đặt những link trần tại chính tài khoản home url của mình trên diễn đàn. Hay cách khác là bạn có thể đặt chữ ký bằng các link nofollow hoặc dofollow. Sau đó, bạn sẽ đi trả lời bình luận hay đăng bài viết. Một cách quảng cáo link website của bạn gián tiếp và vô cùng hiệu quả.

Trao đổi backlink

Trao đổi liên kết giữa website bạn với trang web khác có cùng chủ đề với nhau. Đây cũng chính là một kỹ thuật SEO Offpage đem lại hiệu quả khá cao. Thậm chí, backlink nhận được từ kỹ thuật này còn được đánh giá là rất chất lượng.

Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn những website có độ tin cậy và chất lượng cao. Như vậy, backlink trỏ về website của bạn mới chất lượng và được Google đánh giá cao. Website có độ tin cậy và chất lượng cao nằm ở chỉ số UR và DR của website. Để biết được chỉ số này bạn có thể sử dụng các công cụ check backlink để kiểm tra.

Qua bài viết bạn đã hiểu được SEO Offpage là gì chưa? Vai trò và những kỹ thuật Offpage phổ biến được các SEOer hay áp dụng hiện nay là gì? Nếu bạn cảm thấy quá trình Offpage cho website của mình chưa đạt chuẩn và đem lại hiệu quả. Bạn hãy thử áp dụng những kỹ thuật đã được chia sẻ tại bài viết của Spseo.vn

Write a Comment