7 Cách để xác minh Google Map cho doanh nghiệp

7 Cách để xác minh Google Map cho doanh nghiệp

Xác minh địa chỉ Google Map là một hành động cần thiết đối với các doanh nghiệp. Xác minh địa chỉ ở trên map sẽ giúp nâng cao khả năng nhận diện, khẳng định quyền sở hữu cũng như là uy tín của doanh nghiệp đạt được tốt hơn. Thông qua việc xác minh địa chỉ này thì doanh nghiệp có thể tiếp cận được những khách hàng một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Xác minh bằng thư tín

Đây là phương pháp xác nhận Google Map được sử dụng phổ biến nhất. So với những phương pháp khác thì cách thức này sẽ giúp cho Google biết được doanh nghiệp của bạn là có tồn tại thực tế và xác định được địa chỉ cụ thể. Thông thường thì bạn sẽ phải mất tới 2 tuần hoặc dựa theo khu vực khác nhau để nhận được thư xác mình. Trong quá trình xác nhận thì bạn không nên thay đổi bất cứ một thông tin nào.

Xác minh Google Map bằng thư tín.
Xác minh bằng thư tín.

Để có thể gửi yêu cầu xác minh doanh nghiệp trên Google Map qua thư tín các bạn cần làm:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Google doanh nghiệp.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn doanh nghiệp và lựa chọn “xác minh ngay”.
 • Bước 4: Điền các thông tin cần thiết vào bảng liên hệ.
 • Bước 5: Lựa chọn “gửi thư” để gửi thư xác minh.

Sau khi đã gửi, bạn sẽ nhận được thông báo về thời gian mà thư xác minh được chuyển tới bạn. Thông thường thì sẽ mất 2 tuần để bạn nhận được thư. Trong bức thư được gửi tới bạn sẽ nhận được một mã có 5 chữ số, lúc này đây thì bạn cần:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Google doanh nghiệp.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn doanh nghiệp hoặc vị trí và click vào “nhập mã xác minh”.
 • Bước 4: Nhập mã xác mình mà bạn nhận được ở trong thư.
 • Bước 5: Nhấp chuột vào “xác mình”.

Lúc này bạn đã thực hiện xong việc xác minh Google Map cho doanh nghiệp của mình.

Xác minh bằng điện thoại

Phương pháp xác minh Google Map bằng điện thoại chỉ áp dụng với những doanh nghiệp đạt đủ điều kiện. Trong trường hợp bạn có tùy chọn “xác minh qua điện thoại” bạn mới biết được doanh nghiệp của mình có thể thực hiện hình thức xác mình này. Để có thể xác minh doanh nghiệp trên Google Map bằng điện thoại các bạn thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Google doanh nghiệp.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn doanh nghiệp để xác minh và nhấp vào “xác minh ngay”.
 • Bước 4: Chờ đợi tin nhắn hoặc của gọi của Google.
 • Bước 5: Ghi nhớ mã có 5 chữ số được Google gửi hoặc đọc cho bạn.
 • Bước 6: Nhấp vào nút “nhập mã” và nhập vào mã số bạn có được.
 • Bước 7: Nhấp vào nút “xác minh” để hoàn tất công việc.
xác minh Google Map bằng điện thoại
Bạn cũng có thể xác minh địa chỉ bằng điện thoại.

Với hình thức này, các bạn nên chú ý rằng Google sẽ không bao giờ hỏi tới mật khẩu, các thông tin của doanh nghiệp hoặc cá nhân. Cuộc gọi cũng không yêu cầu bạn cải thiện doanh nghiệp hoặc là tính bất cứ một phí dịch vụ nào cả. Bạn chỉ cần nghe để có được mã số để xác nhận mà thôi.

Xác minh qua email

Tương tự như với xác nhận Google Map bằng điện thoại, thì hình thức này cũng dành cho các doanh nghiệp đạt đủ điều kiện mà thôi. Nếu như đủ điều kiện bạn sẽ thấy tùy chọn “xác minh bằng email”. Để thực hiện xác nhận địa chỉ bằng email, bạn cần phải thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Google doanh nghiệp.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn doanh nghiệp để xác minh và nhấp vào “xác minh ngay”.
 • Bước 4: Lựa chọn email để nhận thư xác minh và đảm bảo có thể truy cập được vào email đó.
 • Bước 5: Truy cập vào email để nhận thư của Google là mã có 5 chữ số.
 • Bước 6: Nhấp vào nút “nhập mã” và nhập vào mã số bạn có được.
 • Bước 7: Nhấp vào nút “xác minh” để hoàn tất công việc.
Xác minh Google Map bằng email
Xác minh bằng email là hình thức rất phổ biến.

Xác minh lập tức

Xác nhận Google Map ngay lập tức một cách nhanh chóng chỉ áp dụng nếu doanh nghiệp của bạn có website và đã được xác nhận trong Search Console của Google. Tuy nhiên với hình thức này thì mức độ tin tưởng của Google với doanh nghiệp không cao cho lắm. Chính vì thế mà hình thức này chỉ nên áp dụng nếu bạn là đối tác của Google hoặc là một doanh nghiệp với quy mô lớn, có uy tín.

Để có thể xác minh theo hình thức này, thì các bạn chỉ cần truy cập và đăng nhập vào trang Google My Business bằng địa chỉ email mà bạn dùng để đăng ký Search Console cho website của bạn là được. Nếu bạn là doanh nghiệp mới thành lập hoặc chưa có website thì gần như là không thể thực hiện phương pháp xác minh này được.

Xác minh hàng loạt

Xác minh hàng loạt có nghĩa là bạn sẽ xác nhận đồng thời nhiều địa điểm doanh nghiệp khác nhau. Chính bởi vậy mà hình thức này chỉ áp dụng với các doanh nghiệp có số lượng cơ sở nhiều (trên 10 địa điểm). Thường thì phương pháp này sẽ được áp dụng với những hệ thống cửa hàng có nhiều chi nhánh và cơ sở khác nhau. Để thực hiện các bạn cần làm:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Google doanh nghiệp.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn “chuỗi Chain” để nhập thông tin cơ sở và chi nhánh.
 • Bước 4: Điền toàn bộ những thông tin cần thiết vào mẫu.
 • Bước 5: Chờ Google xác nhận các thông tin của bạn.
Xác minh Google Map hàng loạt
Xác minh hàng loạt chỉ áp dụng nếu bạn có 10 cơ sở trở lên.

Thông thường thì sẽ phải mất 1-2 tuần để Google Map xác nhận được các thông tin về chi nhánh và cơ sở của doanh nghiệp.

Dùng My Business Provider

Đây là phương pháp xác nhận Google Map dành cho các doanh nghiệp là đối tác của Google. Trước đây có một ứng dụng di động là Trusted Verifier, tuy nhiên nay đã được đổi thành My Business Provider. Chương trình này sẽ giúp cho các doanh nghiệp lớn và hợp tác với Google sử dụng để xác nhận.

Chính bởi những điều này mà chương trình sẽ chỉ được áp dụng với những doanh nghiệp được lựa chọn bởi Google mà thôi. Hình thức xác nhận này không quá phổ biến và rất khó thực hiện. Lúc này để xác minh thì bạn sẽ phải liên hệ với người quản lý tài khoản của My Business Provider, đối tác sẽ trực tiếp xác minh cho doanh nghiệp của bạn.

Dùng Product Experts Program

Đây là một hình thức xác nhận Google Map mà không phải doanh nghiệp nào cũng đủ yêu cầu để thực hiện. Với hình thức này bạn sẽ được xác nhận bởi thành viên cấp vàng của chương trình Product Experts Product chứ không giống với các hình thức truyền thống khác.

Product Experts Product là chương trình mà thành viên là người dùng sản phẩm của Google cũng như có sự giúp đỡ cho thành viên khác. Dựa theo hoạt động của mình thì thành viên được chia ra làm nhiều cấp khác nhau từ Bạc, Vàng, Bạch Kim, Cựu thành viên. Chỉ những thành viên có cấp Vàng trở lên mới có thể trở thành người để xác mình cho doanh nghiệp khác.

Xác minh Google Map bởi thành viên Product Experts Program.
Xác minh bởi thành viên Product Experts Program.

Ngoài những phương pháp xác nhận  Google Map kể trên ra, thì còn một cách để xác minh doanh nghiệp nữa đó là dùng Local Guide. Tuy nhiên thì hình thức xác nhận này đã ngừng hoạt động cho nên chúng ta sẽ không đề cập tới.

Với những phương pháp để xác minh được doanh nghiệp trên Google Map mà bài viết đề cập, spseo.vn mong rằng sẽ giúp được các bạn trong việc xác nhận cũng như phát triển cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm

Write a Comment