Spineditor – cánh tay phải đắc lực cho những người hoạt động SEO

Spineditor – cánh tay phải đắc lực cho những người hoạt động SEO

Nếu hoạt động trong lĩnh vực SEO, hẳn bạn đang rất cần một công cụ trợ giúp có thể khiến bạn hoàn thiện hơn trong lĩnh vực của mình. Những công cụ thông dụng hiện nay hầu như đều có giới hạn về khả năng hỗ trợ cho người dùng với mức giá thành khá đắt đỏ. Bạn mong muốn công cụ của mình sẽ thực hiện tốt việc gợi ý từ khóa, kiểm tra sao chép nội dung hoặc xem tin nhanh,… tự động với một khoản chi phí thấp? Vậy thì Spineditor chính là lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này.

Spineditor là gì
Spineditor là gì? Đó là công cụ trợ giúp đắc lực cho những người hoạt động trong lĩnh vực SEO.

Spineditor là gì?

Spineditor có tên gọi đầy đủ là Spineditor.com – vốn được tạo thành từ người Việt Nam trong lĩnh vực lập trình trang web. Spineditor được người sử dụng biết tới là công cụ check thứ hạng từ khóa và thiết kế nội dung web mà tại đó từ khóa này đang được triển khai với xếp hạng như thế nào trên Google. Spineditor được đánh giá rất cao về độ tiện lợi và sự chính xác – thường xuyên góp mặt trong danh sách những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất dành cho các SEOer.

Với khả năng của công cụ Spineditor, người sử dụng có thể đảm bảo hơn trong việc phân tích độ chính xác của web thiết kế đã được tối ưu trên Google. Nhờ vậy mà kết luận được từ khóa mình triển khai có phát triển tại đúng theo trang web đã chọn hay chưa và điều chỉnh.

Bên cạnh đó, công cụ đặc biệt này cũng được tích hợp kha khá tính năng hữu ích như khả năng kiểm tra đồng thời nhiều từ khóa vô cùng tiện lợi như xem tin nhanh, đăng bài lên các website tự động và chuẩn xác… Thêm vào đó là chức năng spin nội dung mà người viết content rất nên tham khảo tận dụng để tạo ra các nội dung không trùng lặp, phục vụ cho công tác làm SEO được hiệu quả hơn. Tới đây hẳn bạn đọc đã biết Spineditor là gì rồi phải không nào?

Những tiện ích có sẵn tại công cụ Spineditor

Gợi ý từ khóa

Nếu người dùng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa, Spineditor sẽ giúp bạn đáp ứng với cách làm rất đơn giản. Khi search từ khóa chính cần kiểm tra, Spineditor cũng sẽ đồng thời cho thấy toàn bộ những chỉ tiêu liên quan về lượt tìm kiếm, độ cạnh tranh của từ khóa chính, cùng với đó là danh sách gợi ý các từ khóa liên quan.

Kiểm tra tên miền

Tải công cụ tiện ích hàng đầu Spineditor, người dùng hoàn toàn được quyền thực hiện kiểm tra PA/DA, index hay địa chỉ IP của bất kỳ tên miền nào mình muốn.

Xem tin nhanh

Một trong những tiện ích được người dùng ưa chuộng nhất trong quá trình sử dụng công cụ Spineditor. Bằng sự trợ giúp từ chức năng này, bạn có thể chọn xem tin hoặc lọc và lưu lại các dữ liệu hữu ích cho mình. Từ những dữ liệu đã lưu, bạn có thể vận dụng theo kiến thức chuyên môn để tạo ra nội dung sáng tạo cho website của bạn.

Spin bài viết

Nếu như các SEOer vẫn đang thiếu một nguồn nhân lực hiệu quả để sản xuất ra nội dung cho website mình, thì công cụ Spineditor chính là lựa chọn không thể nào tốt hơn dành cho bạn. Không những có thể lưu trữ thông tin đầy đủ, chính xác từ nhiều nguồn khác nhau, mà Spineditor còn hỗ trợ cho người dùng để tạo ra những bài viết hấp dẫn với nội dung chất lượng, thu hút, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đăng lên Blog

Với tính năng này, Spineditor sẽ hỗ trợ cho người dùng có thể đăng bài viết cá nhân lên blogspot hoặc blog wordpress trong một khoảng thời gian vô cùng tiết kiệm. Ngoài ra, bạn còn có thể sắp xếp thời điểm đăng bài phù hợp với mình, cũng như đảm bảo duy trì nội dung mới mẻ mỗi ngày cho Blog.

Đăng lên Forum

Một trong những tính năng rất độc đáo của công cụ Spineditor. Để sử dụng ứng dụng tiện ích này hiệu quả nhất, người dùng chỉ việc thiết lập ra một danh sách Forum có chứa thông tin về nơi chốn, tài khoản kèm mật khẩu. Bước kế tiếp là lựa chọn bài viết cần đăng tải. Spineditor sẽ có tự động hỗ trợ cho bạn những thao tác phía sau với chức năng tự động spin nội dung và đăng lên các Forum người dùng đã đề xuất.

Cộng đồng view

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, thì chức năng này chính là cách thức trao đổi lượt view website giữa cộng đồng thành viên cùng sử dụng Spineditor. Khi tính năng này được kích hoạt, quá trình view sẽ được thực hiện tự động trong khoảng thời gian không mấy đáng kể, tuy nhiên hiệu quả mang lại thường rất cao. Ngoài ra, người dùng  cũng được hỗ trợ để thiết lập thời gian và số lượng view mỗi ngày thích hợp nhất cho từng link.

Công cụ Spineditor tích hợp sẵn nhiều tính năng
Công cụ Spineditor được tích hợp sẵn nhiều tính năng hữu dụng để giúp ích cho người dùng.

Spineditor sử dụng có tốn phí không? Nếu có thì khoản phí đó là bao nhiêu?

Để sử dụng công cụ Spineditor thì người dùng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên, nếu so sánh với những công cụ có chức năng tương tự khác, thì Spineditor có giá thành tương đối hấp dẫn, chỉ 1.000 đồng/ngày nhưng hiệu quả mang lại cho website lại trên cả mong đợi. Do vậy, dù là trang web thu phí nhưng Spineditor vẫn là công cụ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm cả doanh nghiệp lẫn cá nhân.

Chế độ trên Spineditor sẽ cấp quyền cho người dùng được miễn phí sử dụng trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm họ đăng ký thành công. Sau 3 ngày được hỗ trợ không tốn phí, nếu như người dùng vẫn có nhu cầu tiếp tục sử dụng công cụ thì sẽ phải bỏ ra một khoản phí ít ỏi với 1000đ/ngày, cũng tương đương với 30.000đ/tháng.

Để gia hạn cho tài khoản sử dụng trong thời gian tiếp theo, người dùng truy cập vào trang web chính của Spineditor và làm theo hướng dẫn có sẵn.

Cuối cùng, sau những tiện ích và khả năng có thể cung cấp, làm sao để người dùng có thể sử dụng hiệu quả nhất phần mềm hữu ích Spineditor?

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Spineditor hiệu quả

Việc lựa chọn phần mềm hữu ích Spineditor vào việc vận hành SEO chính là lựa chọn không thể thuyết phục hơn đối với những người hoạt động trong lĩnh vực này. Phần mềm Spineditor cũng như những ứng dụng có công năng tương tự. Để có thể kích hoạt phần mềm và sử dụng, người dùng cần có tài khoản cá nhân của mình với hình thức đăng ký trực tuyến trên trang web chính.

Đăng ký tài khoản

Đăng ký nhanh chính là bước đầu tiên mà chúng ta cần làm khi có nhu cầu sử dụng Spineditor. Thông qua email đăng ký, người dùng sẽ được cấp quyền để sử dụng thử miễn phí trong vòng 3 ngày trước khi gia hạn sử dụng bằng hình thức nạp phí.

Bước 1: Truy cập giao diện chính qua đường link http://spineditor.com/

Giao diện của công cụ sẽ hiển thị cho người dùng như ảnh dưới:

giao diện chính của công cụ Spineditor
Màn hình giao diện chính của công cụ Spineditor.

Nếu như đây là lần đầu tiên người dùng sử dụng công cụ này, thì công đoạn bắt buộc là phải đăng ký để có thể tiếp tục dùng được. Click chuột vào nút “Đăng ký nhanh” để đăng ký sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Đăng ký sử dụng công cụ hữu ích Spineditor

Tiến hành đăng ký sử dụng phần mềm Spineditor bằng cách nhập toàn bộ thông tin yêu cầu vào các mục cho sẵn. Click chuột vào mục “Đăng ký nhanh” để hoàn tất thao tác. Sau khi đăng ký thành công, người dùng cần truy cập vào địa chỉ email đã tiến hành đăng ký để kích hoạt và bắt đầu việc sử dụng của mình.

Bước 3: Tích hợp thêm công cụ đã đăng ký trên vào trình duyệt thường dùng để sử dụng.

Bước 4: Sau khi hoàn tất giai đoạn đăng ký tài khoản và thành công đăng nhập, quan sát tab ở phía bên trái trang web để nhìn thấy đầy đủ hạng mục tiện ích có thể dùng, được sắp xếp theo thứ tự gồm: Gợi ý từ khóa, kiểm tra tên miền, xem tin nhanh, Spin bài viết, Kiểm tra sao chép nội dung, đăng lên blog – blogger – forum, thứ hạng từ khóa và cộng đồng View.

Tiến hành sử dụng những tiện ích có sẵn này bằng công cụ Spineditor. Dưới đây là cách sử dụng spineditor với 3 tiện ích thường xuyên được dùng nhất trên trang web.

Gợi ý từ khóa

Spineditor giúp gợi ý từ khóa
Gợi ý từ khóa là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất ở công cụ Spineditor.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Thao tác đăng nhập vào tài khoản đã thành công đăng ký tại Spineditor.
 • Bước 2: Quan sát và lựa chọn tab Gợi ý từ khóa xuất hiện ở phía bên trái.
 • Bước 3: Điền từ khóa chính cần tìm kiếm vào mục Nhập từ khóa cần gợi ý đã cho sẵn và click chuột vào mục Gợi ý từ khóa.
 • Bước 4: Tiến hành định dạng vị trí địa lý thích hợp để kiểm tra từ khóa ( theo quốc gia và vùng miền tương ứng).
 • Bước 5: Thực hiện download về máy danh sách bộ từ khóa mới được gợi ý. Ở giai đoạn này, người dùng cũng có thể chọn Kiểm tra lưu lượng (Lượng tìm kiếm trung bình) và Allintitle ( Số website có từ khóa trong title).

Tab danh sách từ khóa

Tạo lập danh sách từ khóa người dùng muốn kiểm tra và thực hiện theo những bước tương tự như đã làm với tab Gợi ý từ khóa.

Kiểm tra tên miền

Kiểm tra tên miền với Spineditor
Kiểm tra tên miền là thao tác quan trọng được ưu tiên, đặc biệt là khi muốn xây dựng website.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký thành công tại Spineditor.
 • Bước 2: Kích hoạt tab Kiểm tra tên miền xuất hiện ở phía tay trái màn hình.
 • Bước 3: Định dạng tên miền tương ứng hoặc link phù hợp vào khoảng trống cho sẵn ở trên cùng. Lưu ý rằng mỗi dòng chỉ có thể chèn 1 link hoặc nhập 1 tên miền bất kỳ.
 • Bước 4: Click chuột vào mục Tải tên miền/Tải link.
 • Bước 5: Lựa chọn tính năng cần thiết cho nhu cầu sử dụng: Check Pa Da – Check Ip Address hoặc Check Index.

Bộ lọc nâng cao

Có chức năng lọc danh sách gồm tên miền hoặc link theo Pa Da, Google index.

Spin bài viết

Spin nội dung một bài viết bất kỳ
Spin nội dung một bài viết bất kỳ giúp người dùng diễn đạt trọn ý mà không lo bị trùng lặp.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Thao tác đăng nhập vào tài khoản đã thành công đăng ký tại Spineditor.
 • Bước 2: Click chuột để chọn tab Spin bài viết – xuất hiện phía bên trái giao diện chính.
 • Bước 3: Nhập vào phần mềm title của bài viết.
 • Bước 4: Nhập nội dung người dùng muốn spin.
 • Bước 5: Kích hoạt data spin đã lựa chọn. Nếu muốn spin 2 lần, người dùng thao tác bằng cách chọn Data spin cấp 1 và cấp 2.
 • Bước 6: Chọn data spin link. Giai đoạn này có thể cho qua nếu không có data spin link.
 • Bước 7: Nhấp chuột vào mục Xem trước nếu muốn xem nội dung đã được spin dưới dạng màu vàng tô đậm.
 • Bước 8: Nhập số lượng bài viết muốn tiến hành spin, cuối cùng chọn Spin và Lưu.

Khi hoàn tất hoạt động lưu, tab sẽ tự động chuyển toàn bộ sang phần nội dung đã lưu, tại đây người dùng có thể đăng trực tiếp lên blog, forum của mình.

Cách thêm, xóa, sửa data spin

Thêm mới

 • Bước 1: Tìm kiếm mục Tab spin bài viết, lựa chọn mục Quản lý data spin.
 • Bước 2: Giữ nguyên hoặc lựa chọn data cũ ngay tại ô trống đầu tiên.
 • Bước 3. Nếu ở tình huống người dùng chọn thêm mới thì cần thao tác nhập đầy đủ nội dung tên và từ khóa spin.
 • Bước 4: Sau khi đã nhập hoàn thiện, nhấp chuột chọn Thêm mới.

Cập nhật data spin

 • Bước 1: Tìm kiếm mục Tab spin bài viết, lựa chọn mục Quản lý data spin.
 • Bước 2: Lựa chọn data spin muốn cập nhật ngay tại ô trống đầu tiên.
 • Bước 3: Thay đổi tên. nội dung hoặc link hình ảnh nếu người dùng muốn thay đổi.
 • Bước 4: Click chuột vào mục Cập nhật để tiến hành lưu data.

Xóa data spin

 • Bước 1: Tìm kiếm mục Tab spin bài viết, lựa chọn mục Quản lý data spin.
 • Bước 2: Lựa chọn data muốn xóa ở ô trống đầu tiên.
 • Bước 3: Kéo chuột xuống cuối cùng để nhấn chọn mục Xóa.

Trong mục data spin có phần kiểm tra trùng lặp để kiểm tra trùng lặp từ khóa/link trong từng data.

Thêm/cập nhật/xóa data quản lý link

Chức năng của Tab có thể tự động thay đổi anchor text theo cú pháp spin cho mỗi link đề xuất.

Thêm data quản lý link

 • Bước 1: Tìm kiếm mục Tab spin bài viết, lựa chọn mục Quản lý link.
 • Bước 2: Phần lựa chọn thêm mới cần giữ nguyên. Tiến hành nhập mới những thông tin bao gồm tên, data link theo cấu trúc: (từ khóa 1|từ khóa 2|từ khóa 3…);Link)
 • Bước 3: Nhấp chuột chọn Thêm mới.

Cập nhật data quản lý link

 • Bước 1: Tìm kiếm mục Tab spin bài viết, lựa chọn mục Quản lý link.
 • Bước 2: Người dùng thực hiện chọn data muốn cập nhật.
 • Bước 3: Thực hiện hoàn tất mọi thay đổi rồi nhấn chọn Cập nhật.

Xóa data quản lý link

 • Bước 1: Tìm kiếm mục Tab spin bài viết, lựa chọn mục Quản lý link.
 • Bước 2: Người dùng tiến hành lựa chọn đối với data muốn xóa.
 • Bước 3: Cuối cùng nhấp chuột vào mục Xóa.

Một số tính năng khác:

 • Xem nội dung spin: Kiểm tra nội dung bài viết sau khi đã thực hiện spin (phần nội dung không bị tô màu giống như tính năng xem trước).
 • Bài viết hoàn thành: Xem lại những bài viết đã được hệ thống lưu lại.

Bên cạnh 3 tiện ích đáng kể nói trên trên, ứng dụng Spineditor còn hỗ trợ thêm nhiều chức năng giúp công việc làm SEO trở nên hiệu quả, người thực hiện được tiết kiệm thời gian hơn mong đợi. Một số tính năng nổi bật, cụ thể là đăng bài lên các blog, forum nhanh chóng, kiểm tra thứ hạng của từ khóa chính nhằm thuận tiện hỗ trợ tăng thứ hạng kết quả ở các công cụ tìm kiếm mà không dính thuật toán. Cách sử dụng Spineditor đối với các tính năng này như sau:

Xem tin nhanh

Tính năng xem tin nhanh từ spineditor
Tính năng xem tin nhanh giúp người dùng sáng tạo ra những nội dung chất lượng bằng cách lưu lại dữ liệu hữu ích.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký thành công tại Spineditor.
 • Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn tab Xem tin nhanh (ở bên trái màn hình)
 • Bước 3: Nhấp chuột chọn Thêm nguồn.
 • Bước 4: Hoàn tất danh mục những thông tin yêu cầu bao gồm:
 • Loại tin: Tên loại tin người dùng có nhu cầu tìm hiểu. Ví dụ như thời trang, truyền hình,…
 • Nhập tên title cho nội dung.
 • Nhập liên kết người dùng muốn lấy tin.
 • Nhấp chuột vào phần nội dung cần lấy. Nếu cần lấy nhiều phần tử trong liên kết, hãy nhấn giữ phím Ctrl

Kéo chuột xuống cuối trang để nhấp chọn Tiếp tục. Cuối cùng, lựa chọn các phần tử tương ứng với yêu cầu sử dụng.

 • Bước 5: Click chuột vào mục Lưu sau khi đã hoàn tất các bước trên.

Sau khi đã thành công kích hoạt tính năng Thêm nguồn. Người dùng nếu như muốn xem lại toàn bộ nội dung đã được lấy thì có thể thực hiện theo thao tác sau:

 • Bước 1: Người dùng nhấp chuột vào tab Xem tin nhanh.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấp chuột vào mục Xem tin.
 • Bước 3: Nhấp chuột vào mục Chọn loại tin.
 • Bước 4: Lúc này, người dùng tiến hành việc lựa chọn nguồn tin tương ứng theo tên đã lưu.

Kiểm tra sao chép nội dung

Kiểm tra sao chép nội dung
Người dùng cần đến tính năng kiểm tra sao chép nội dung để tránh mọi trường hợp dính đạo văn.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký thành công tại Spineditor.
 • Bước 2: Tìm kiếm và nhấp chuột chọn tab Kiểm tra sao chép nội dung.
 • Bước 3: Nhập vào ô cho sẵn phần nội dung mà bạn muốn kiểm tra.

Lưu ý: Nếu muốn loại bỏ một miền bất kỳ thì trong quá trình kiểm tra thì ở bước này người dùng có thể nhập thêm domain chúng (nếu có)

 • Bước 4: Click chuột vào mục Start để bắt đầu quá trình kiểm tra.

Kết quả

Nếu hiện lên màu đỏ thì nghĩa là có trùng lặp. Ngược lại nếu là màu xanh thì sẽ là không có trùng lặp.

Đăng lên forum

đăng lên forum từ spineditor
Người dùng đã có thể lấy các bài viết biên tập sẵn trên hệ thống forum một cách tự động nhờ tính năng này.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký thành công tại Spineditor.
 • Bước 2: Tìm kiếm và nhấp chuột khi thấy tab Đăng lên Forum
 • Bước 3: Click để lựa chọn quản lý bài viết cùng nội dung bài muốn đăng. Nếu không thấy hiện ra bài viết tham khảo, người dùng tiến hành nhập data bài viết.
 • Bước 4: Người dùng thực hiện chọn data spin. Lưu ý đối với một số trường hợp không cần thiết thì có thể bỏ qua bước này.
 • Bước 5: Nhấp chuột chọn Đăng bài.

Thêm forum

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký thành công tại Spineditor.
 • Bước 2: Tìm kiếm và nhấp chuột khi thấy tab Đăng lên Forum, sau đó lựa chọn Thêm forum.
 • Bước 3: Hoàn thiện những thông tin cần cung cấp bao gồm:
 • Link dẫn của forum
 • Link để đăng bài
 • Tên đăng nhập
 • Mật khẩu
 • Danh mục
 • Bước 4: Nhấp chuột chọn Lưu để hoàn tất.

Xóa/Cập nhật forum

Tương tự như các thao tác trên. Khi tìm thấy tab Đăng lên forum, nhấp chuột chọn forum cần xóa hoặc chọn cập nhật nếu nhu cầu của người dùng là thay đổi thông tin.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Kiểm tra thứ hạng từ khóa
Kiểm tra thứ hạng từ khóa cho phép người sử dụng đồng thời kiểm tra số lượng lớn từ khóa.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Thao tác đăng nhập vào tài khoản đã thành công đăng ký tại Spineditor.
 • Bước 2: Thực hiện tìm kiếm và nhấp chọn tab Thứ hạng từ khóa.
 • Bước 3: Tiếp tục lựa chọn dự án cần kiểm tra. Đối với những người dùng mới đăng nhập lần đầu thì cần phải nhấp chọn Thêm dự án.
 • Bước 4: Lựa chọn danh mục những từ khóa cần kiểm tra.
 • Bước 5: Nếu thấy cần thiết, người dùng có thể chọn thêm kiểm tra trên các loại thiết bị –google.com/google.com.vn – Ngôn ngữ.
 • Bước 6: Thao tác cuối cùng của người dùng ở tính năng này là lựa chọn tìm kiếm trong top 100.

Tính năng nâng cao

Hỗ trợ cho người dùng quan sát biểu đồ lên xuống theo từng từ một và xuất file Excel báo cáo.

Cộng đồng view

Tính năng cộng đồng view
Với tính năng cộng đồng view, người dùng có thể tham gia tự động vào cộng đồng cùng chia sẻ view với nhau.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Thao tác đăng nhập vào tài khoản đã thành công đăng ký tại Spineditor.
 • Bước 2: Nhấp chuột chọn tab Cộng đồng view.
 • Bước 3: Click chuột vào mục Tạo. Hoàn tất toàn bộ những thông tin cần thiết theo yêu cầu
 • Bước 4: Nếu người dùng muốn kiểm tra, nhấn chọn Test để thực hiện. Hoặc nhấp chọn start để phát lệnh bắt đầu.

Cú pháp nhập link

 • View trực tiếp: {link1|link2|link3}

Vd: { https://spseo.vn/|https://spseo.vn/dich-vu-backlink-social-entity/|https://spseo.vn/dich-vu-backlink-bao/}

 • View từ google: https://google.com.vn;Từ khóa;Link

Vd: https://google.com.vn;Spineditor la gi;https://spseo.vn/

View từ blog, forum, diễn đàn, social: Link bài viết;Link đích

So sánh chi tiết những phần mềm thông dụng hiện nay với phần mềm Spineditor

Có thể thấy tính năng Gợi ý từ khóa là một trong số những tính năng cơ bản được ứng dụng hàng đầu khi người dùng cần đến sự hỗ trợ của công cụ Spineditor. Dù hoạt động trong lĩnh vực SEO hay đang chạy dự án quảng cáo cho trang web cá nhân, thì việc có được một danh sách từ khóa hữu hiệu là sự bổ sung khá quan trọng và cần thiết. Vậy nếu xét về tính năng cơ bản này, thì phần mềm Spineditor sẽ được đánh giá như thế nào khi so sánh với những phần mềm cùng chức năng khác?

Những ưu điểm và hạn chế của phần mềm Spineditor

Ưu điểm

 • Vô cùng dễ thao tác và sử dụng.
 • Cho phép người dùng miễn phí dùng thử trong vòng 3 ngày.
 • Đảm bảo về tính chính xác và chất lượng kết quả cho ra.
 • Không giới hạn về số lượng từ khóa kiểm tra.
 • Chi phí sử dụng tương đối thấp, chỉ khoảng 30k/ tháng.
 • Tích hợp nhiều tính năng hữu ích, ví dụ như kiểm tra lượng tìm kiếm trên mỗi tháng, CPC, chức năng spin bài viết lẫn đăng bài lên diễn đàn. Ngoài ra, công cụ hữu ích này còn hỗ trợ cho người dùng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại và chuyển khoản ngân hàng nên rất thuận lợi sử dụng trong mọi trường hợp.

Có thể thấy, nếu như bạn là người đảm nhiệm một dự án tương đối hoặc mới bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực SEO, thì đây chính là phương án lựa chọn tốt nhất đối với bạn.

Nhược điểm

Yêu cầu người dùng phải nhập captcha thủ công mỗi khi công cụ check đã đạt được khoảng 40 – 50 từ khóa. Do đó, người dùng sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định để nhập captcha nếu như số lượng từ khóa quá lớn.

Ngoài ra, trong trường hợp một công ty gồm nhiều nhân viên sử dụng chung một đường truyền Internet(tầm vài chục người), thì Spineditor không phải là lựa chọn hữu dụng dành cho bạn. Lý do là bởi vì khi người dùng tiến hành kiểm tra từ khóa, Google sẽ gửi cảnh báo truy cập bất thường tới toàn bộ hệ thống máy tính đang sử dụng cùng nguồn mạng này, do đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc của tập thể.

Ưu – nhược điểm của những phần mềm thông dụng khác

Google Trends

Google Trends là trang web dịch vụ được phát triển bởi Google, có chức năng hỗ trợ cho người dùng so sánh tần suất tìm kiếm chung trên toàn cầu. Google Trend sẽ đưa ra gợi ý khách quan cho bạn thông qua gợi ý nhóm chủ đề, cụm từ tìm kiếm xung quanh phạm vi chủ đề, cụm từ tìm kiếm mà người dùng đang quan tâm theo thời điểm nhất định.

 • Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

 • Là công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí do Google phát triển.
 • Có khả năng đưa ra gợi ý hữu ích xung quanh phạm vi chủ đề của của từ khóa. Từ đó có thể hỗ trợ cho những quyết định của người nghiên cứu về thời điểm và nhóm từ khóa cần tập trung

Nhược điểm:

 • Số lượng từ khoá gợi ý khá hạn chế.
 • Có không ít những từ khóa gợi ý không sát với cụm từ người dùng đề xuất và chủ đề ban đầu.

Chi phí sử dụng:

Google Trends là một dịch vụ được sử dụng miễn phí của Google. Người dùng khi sử dụng dịch vụ sẽ không phải tốn bất kỳ khoản chi phí nào.

Google Keyword Planner

Cũng vẫn là nhà phát triển Google với công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản Google Keyword Planner. Phần mềm này được trang bị khá nhiều tính năng hữu ích do chính Google cung cấp. Người dùng đánh giá Google Keyword Planner là một trong những nguồn cho ra kết quả dữ liệu từ khoá có độ chính xác cao nhất, bởi nguồn dữ liệu từ khoá này có nguồn gốc trực tiếp từ Google.

 • Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

 • Bản chất là một công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích do Google phát triển.
 • Dữ liệu về từ khoá và lượng tìm kiếm lấy trực tiếp từ nguồn thông tin khổng lồ của Google.
 • Cung cấp cả những thông tin quan trọng phù hợp cho lĩnh vực SEO lẫn quảng cáo Google Ads.
 • Hỗ trợ người dùng nghiên cứu từ khóa dựa trên cụm từ tìm kiếm và URL.
 • Cho phép người dùng đồng thời nghiên cứu 10 cụm từ tìm kiếm khác nhau hoặc URL.
 • Thao tác thực hiện đơn giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Để được cung cấp dữ liệu chi tiết về các thông số từ khóa, tài khoản của người dùng phải có hoạt động chạy quảng cáo.
 • Các từ khóa gợi ý thường có phạm vi rộng và tổng quát nên khá khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn và lọc từ khóa gợi ý.
 • Có một vài ngành hiện tại chưa được tích hợp dữ liệu để cho ra gợi ý về từ khoá.

Chi phí sử dụng:

Google Keyword Planner cấp quyền cho người dùng sử dụng miễn phí hoàn toàn bằng cách truy cập qua một tài khoản Google. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng của người dùng là phải có đầy đủ tính năng và số liệu, thì khoản chi tiêu cần bỏ ra để duy trì tài khoản Google Ads sẽ tương đối nhiều.

Google Search Box

Hiểu theo nghĩa đơn giản, Google Search Box là cửa sổ tìm kiếm của Google. Thực tế người dùng thường chỉ biết đến ứng dụng của công cụ này trong việc tìm kiếm thông tin, sản phẩm. dịch vụ… Tuy nhiên về bản chất thì đây cũng là một công cụ gợi ý từ khóa rất hữu hiệu.

 • Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

 • Cho ra những gợi ý trực tiếp về từ khoá khi người dùng thực hiện thao tác tìm kiếm.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Được cung cấp hoàn toàn miễn phí
 • Không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản.

Nhược điểm:

 • Hạn chế về số lượng từ khóa nghiên cứu được.
 • Nếu cần tìm kiếm nhiều chủ đề bằng nhiều từ khóa chính, sẽ khá mất thời gian cho người dùng khi phải thực hiện lại thao tác nhiều lần.
 • Khả năng thiếu từ khoá là tương đối cao vì bị hạn chế về nghiên cứu trên phạm vi tổng thể.
 • Yêu cầu phải có bộ từ khóa chủ đề từ trước thì mới có thể thực hiện tìm kiếm.

Chi phí sử dụng:

Cũng như những công cụ khác do Google cung cấp, công cụ này có thể được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm thông dụng từ google
Google là cái nôi phát triển của nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa hữu hiệu.

Keyword Tool.io

Keywordtool.io được xếp hạng là một trong số các công cụ nghiên cứu từ khoá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Kết quả thu được từ việc sử dụng công cụ này là những danh sách từ khóa gợi ý vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều nền tảng tìm kiếm khác nhau như: Google, Youtube, Bing, Amazon và App Store.

 • Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

 • Khả năng tìm kiếm các từ khóa rất hiệu quả dựa trên nền tảng của Google Autocomplete.
 • Được tích hợp thêm những gợi ý từ khóa cho các mạng xã hội phổ biến như Instagram, Twitter.
 • Hỗ trợ cho người dùng xuất kết quả ra nhiều kiểu định dạng khác nhau.
 • Giao diện sử dụng dành cho người dùng rất đơn giản, gồm nhiều chức năng phù hợp với cả những người mới bắt đầu.

Nhược điểm:

 • Chỉ đưa ra gợi ý về từ khoá có chứa cụm từ khóa mà người dùng đã đề xuất tại thanh tìm kiếm
 • Nếu người dùng cần sử dụng đầy đủ tính năng và số liệu thì phải trả thêm một khoản phí nhất định.
 • Hạn chế về số lượng từ khóa được gợi ý.

Chi phí sử dụng:

Công cụ Keywordtool.io có thể được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, phiên bản trả phí của công cụ này bao gồm nhiều danh mục tùy chọn khác nhau, do vậy sự hỗ trợ cho người dùng cũng tối ưu và hiệu quả hơn nhiều.

 • Trả phí theo tháng: bao gồm những mức trả phí theo tháng là 89$/tháng, 99$/tháng và 199$/tháng
 • Trả phí theo năm: bao gồm những mức trả phí theo năm là 828$/năm, 984$/năm và 1908$/năm

Ahrefs.com

Ahrefs cũng được đánh giá là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu đối với người dùng. Những báo cáo về từ khoá mà Ahref cung cấp cho người dùng thường  rất chi tiết, tỉ mỉ và chính xác cao.

 • Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

 • Kể cả những từ khóa khó nhất cũng có thể cho ra được danh sách gợi ý chính xác.
 • Khả năng kiểm tra được toàn bộ dữ liệu thông tin về từ khoá.
 • Bao gồm hơn 1000 đề xuất từ ​​khóa.
 • Được hỗ trợ tại hơn 171 quốc gia.

Nhược điểm:

 • Để có được đầy đủ thông tin về từ khóa tìm kiếm thì người dùng cần phải trả phí.
 • Có giới hạn về số lượt kiểm tra từ khóa cho người sử dụng: 25 lần/ngày hoặc 100 lần/tháng.

Chi phí sử dụng:

Công cụ nghiên cứu từ khoá của Ahref hỗ trợ cho những người dùng mới bắt đầu sử dụng bằng gói dùng thử 7 ngày với chi phí là 7$. Các gói sử dụng tính theo thời gian gia hạn như sau:

 • Các gói được gia hạn theo tháng: Gói Lite (99$), gói Standard ($179), gói Advanced ($399), gói Agency ($999).
 • Các gói được gia hạn theo năm: Gói Lite (990$), gói Standard ($1790), gói Advanced ($3990), gói Agency ($9990).

LSIGraph

Định nghĩa về công cụ LSIGraph gắn liền với bản chất của từ khóa LSI. Theo định nghĩa chuyên ngành, từ khóa LSI là từ khóa được liên kết về mặt ngữ nghĩa với một từ khóa chính. Do đó, có thể suy ra được công cụ LSIGraph là công cụ giúp nghiên cứu các từ khoá có ngữ nghĩa phù hợp với chủ đề của người dùng. Đây cũng chính là đặc trưng nổi bật nhất của công cụ này.

 • Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

 • Với mọi chủ đề mà người dùng đề xuất, công cụ này đều có thể đưa ra gợi ý các từ khóa LSI phù hợp.
 • Thông qua việc đánh giá mức độ giống nhau về ngữ nghĩa của từ khoá gợi ý so với chủ đề tìm kiếm. Công cụ này sẽ giúp người dùng có cơ sở để biết được cần lựa chọn từ khoá nào thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
 • Cung cấp cho người dùng những gợi ý về nội dung thực tế đang được tìm kiếm nhiều nhất với từ khoá và chủ đề mà họ đã cung cấp.

Nhược điểm:

 • Để sử dụng được đầy đủ các tính năng có sẵn trên công cụ thì người dùng phải mua bản trả phí.
 • Tốc độ download trang chưa được tối ưu, đôi khi xảy ra tình trạng giật lag, đơ máy trong quá trình thực hiện nghiên cứu từ khoá.
 • Phạm vi của những từ khóa gợi ý thường khá rộng so với chủ đề/từ khóa được đưa ra ban đầu để nghiên cứu.

Chi phí sử dụng:

Với công cụ LSIGraph, người dùng có thể sử dụng bản miễn phí hoặc trả phí.

Phiên bản miễn phí sẽ giới hạn người dùng về kha khá tính năng của phần mềm, ví dụ như: hạn chế về số lượng từ khóa được gợi ý, không xem được thông tin cơ bản của từ khóa, không được phép đề xuất từ khoá,….Với phiên bản trả phí, người dùng có thể lựa chọn 1 trong 3 phiên bản sau:

 • LSIGraph BASIC: 12$/tháng
 • LSIGraph PREMIUM: 17$/tháng
 • LSIGraph AGENCY: 54$/tháng (trong nhiều đợt khuyến mãi sẽ thường giảm chỉ còn khoảng 15 – 17$/tháng)
Gợi ý từ khóa
Gợi ý từ khóa là một trong những khả năng quan trọng hàng đầu mà người làm SEO cần ở các công cụ hỗ trợ.

KWFinder

Công cụ nghiên cứu từ khóa KWFinder được phát triển dưới sự tạo dựng của Mangools – một nhà phát triển nổi tiếng với việc cung cấp các công cụ nghiên cứu từ khoá và công cụ hữu ích dành cho SEO. Bằng việc sử dụng công cụ KWFinder sẽ giúp người dùng có thể tìm thấy nhiều từ khóa gợi ý đơn giản, độ khó thấp hoặc nhiều khi là cả những từ khoá dài. Bên cạnh đó, công cụ này cũng hỗ trợ cho người dùng với một loạt các tính năng hữu ích khác.

 • Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

 • Giao diện sử dụng của người dùng rất đơn giản và dễ nhìn.
 • Khả năng đưa ra gợi ý từ khóa với nhiều ngôn ngữ khác nhau và tại nhiều vị trí khác nhau.
 • Có các bộ lọc từ khoá để điều chỉnh bộ từ khoá đề xuất khác nhau

Nhược điểm:

 • Bị hạn chế về số lượng từ khóa nghiên cứu.
 • Không hỗ trợ người dùng đồng thời thực hiện nghiên cứu với nhiều từ khóa.
 • Không nghiên cứu được danh sách từ khóa của đối thủ.

Chi phí sử dụng:

Với công cụ KWFinder, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng miễn phí. Tuy nhiên điều kiện đi kèm là sẽ bị giới hạn về các tính năng và thông tin có thể xem được

Còn nếu chọn dùng phiên bản trả phí, người dùng sẽ có 3 sự lựa chọn dành cho mình:

 • Mangools Basic: 44$/tháng hoặc 322,92$/năm
 • Mangools Premium: 62$/tháng hoặc 430,92$/năm
 • Mangools Agency: 116$/tháng hoặc 862,92$/năm

SEMRush

Công cụ nghiên cứu từ khóa SEMRush là một trong những phần mềm được sử dụng rất phổ biến trên thế giới bằng việc cung cấp nhiều tính năng thú vị cùng các thông tin hữu ích đáng kể về từ khoá.

 • Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

 • Khả năng nghiên cứu từ khóa trên phạm vi tổng thể nên kết quả thường cho ra khá đầy đủ.
 • Dễ dàng tìm kiếm và tiến hành nghiên cứu đối với từ khoá của đối thủ.
 • Hỗ trợ nhiều hạng mục tùy chọn về từ khoá để người dùng có thể phân tích và nghiên cứu kỹ hơn về từ khoá mình muốn.

Nhược điểm:

 • Vì là bản thông dụng trên thế giới, nên với ngôn ngữ Tiếng Việt và từ khoá có dấu nói riêng thì dữ liệu của công cụ này không thực sự đầy đủ.
 • Khi sử dụng bản miễn phí, người dùng bị giới hạn về số lượng tính năng và tùy chọn.

Chi phí sử dụng:

Cũng như nhiều công cụ khác, SEMRush có phiên bản miễn phí để hỗ trợ cho người dùng. Tuy nhiên phiên bản này sẽ có giới hạn về các tính năng và dữ liệu mà người dùng được quyền xem xét cũng như nghiên cứu. Còn nếu dùng phiên bản trả phí, người dùng có 3 sự lựa chọn như sau:

 • SEMRush Pro: 99 .95$/tháng hoặc 999.36$/năm
 • SEMRush Guru: 199 .95$/tháng hoặc 1,999.44$/năm
 • SEMRush Business: 399 .95$/tháng hoặc 3,999.36$/năm

Moz Keyword Explorer

Công cụ nghiên cứu từ khoá Moz Keyword Explorer là sản phẩm phát triển do MOZ nghiên cứu và cung cấp. Với sự trợ giúp đắc lực từ công cụ này, người sử dụng sẽ nâng cao khả năng tìm kiếm được nhiều từ khoá chất lượng hơn cho website hay dự án của mình.

 • Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

 • Cung cấp cho người dùng nhiều thông số của từ khoá.
 • Trang bị khả năng nghiên cứu từ khóa thông qua một chủ đề/từ khóa chủ đề bất kỳ hoặc trang web được đề xuất.
 • Hỗ trợ thêm tính năng Organic CTR cho người dùng, giúp họ dễ dàng biết được tỷ lệ lưu lượng truy cập vào kết quả tìm kiếm khi search từ khoá.

Nhược điểm:

 • Chưa được tích hợp dữ liệu cụ thể về nhiều từ khóa.
 • Bị giới hạn về số lượng từ khoá gợi ý.

Chi phí sử dụng:

Công cụ Moz Keyword Explorer cũng cho phép người dùng có thể sử dụng miễn phí, nhưng đi kèm với đó là họ sẽ bị hạn chế về một số tính năng cơ bản của công cụ. Việc lựa chọn gói trả phí sẽ mang đến cho người dùng đầy đủ tính năng của công cụ. Có 4 lựa chọn dành cho bạn như sau:

 • Gói STANDARD: 99$/tháng hoặc 950$/năm
 • Gói MEDIUM:  179$/tháng hoặc 1719$/năm
 • Gói LARGE: 249$/tháng hoặc 2390$/năm
 • Gói PREMIUM: 599$/tháng hoặc 5750$/năm
công cụ gợi ý từ khóa
Lựa chọn được một công cụ gợi ý từ khóa hữu ích sẽ giúp đỡ người dùng rất lớn trong công việc hàng ngày.

Lời kết

Cuối cùng, có thể đánh giá được Spineditor là một trong những công cụ hàng đầu về hiệu quả SEO mang lại. Là phương án lựa chọn không thể phù hợp hơn với những người hoạt động trong lĩnh vực SEO. Bản chất công cụ được tích hợp rất đa dạng tính năng hữu ích, ngoài ra giao diện cho người dùng cũng tương đối đơn giản.

Đối với mỗi tính năng do Spineditor cung cấp đều có video hướng dẫn cách sử dụng cụ thể, giúp cho những người dùng mới bắt đầu được dễ dàng hơn trong mọi thao tác. Nếu bạn sử dụng các tiện ích sẵn có dưới sự trợ giúp của Spineditor một cách khoa học, bạn sẽ nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trên kết quả của các công cụ tìm kiếm mà không cần phải lo lắng tình trạng dính thuật toán nữa!

Trên đây là những cung cấp tổng quan về công cụ trợ giúp hữu ích Spineditor, cũng như những thông tin liên quan xoay quanh bản chất của công cụ này. SPSEO hi vọng sau khi tham khảo bài viết trên, độc giả sẽ có thêm sự lựa chọn cho mình trong việc tìm kiếm công cụ giúp ích để ngày càng làm việc năng suất và hiệu quả hơn nhé!

Write a Comment