Giải mã Seoquake là gì và những hướng dẫn cài đặt, sử dụng Seoquake chuẩn

Giải mã Seoquake là gì và những hướng dẫn cài đặt, sử dụng Seoquake chuẩn

Để SEO web thì người thực hiện không thể bỏ qua Seoquake. Đây là một quan điểm được giới SEOer đưa ra và nhiều người công nhận. Điều này có thể cho bạn thấy được phần nào vai trò của công cụ trong thiết kế web, SEO web. Tuy nhiên để hiểu hơn bạn hãy cùng spseo.vn giải mã khái niệm cũng như tìm hiểu cách cài đặt, sử dụng công cụ nổi bật này.

Seo quake là gì?

Đầu tiên khái niệm Seo quake là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản Seoquake là một công cụ sử dụng trong SEO web. Bản chất của công cụ là một plugin SEO miễn phí. Và công cụ được tích hợp trên các trình duyệt để thực hiện những chức năng liên quan đến SEO web. Đó là cung cấp thông tin về web để giúp các SEOer đánh giá chất lượng web một cách dễ dàng. Cụ thể chi tiết các chức năng của công cụ sẽ tương ứng chức năng từng thành phần. như sau:

Seoquake là gì
Tìm hiểu Seoquake là gì?

Thẻ Page Information

Thẻ chứa tất cả những thông tin cơ bản của website. Dựa vào thẻ SEOer sẽ nhanh chóng kiểm tra thành công nội dung sơ bộ của web. Chẳng hạn:

 • Url
 • Thẻ title
 • Thẻ meta keywords
 • Thẻ meta description
 • Liên kết nội bộ internal link
 • Liên kết bên ngoài external link
 • Thông tin máy chủ server

Thẻ Google Pagerank (PR)

Thẻ chính là chỉ số Google Pagerank. Chỉ cần dựa vào thẻ thì SEOer sẽ biết được độ tin cậy của website như thế nào. Hay nói cách khác thẻ biểu hiện thứ hạng của web trên google. Đây là một thẻ rất quan trọng nên các SEOer luôn cần xem xét cẩn thận khi làm SEO. Chỉ số PR càng cao sẽ càng tốt.

Thẻ Google Index

Thẻ là giá trị toàn bộ các trang được google đánh chỉ mục. Thông quả thẻ SEOer sẽ theo dõi được nội dung của web. Tức là SEOer sẽ biết được liệu nội dung của web lớn hay không. Đồng thời mức độ cập nhật nội dung trên web như thế nào.

Thẻ Alexa Rank (Rank)

Thẻ Rank trong Seoquake được dùng để đánh giá độ phổ biến của các website. Phạm vi đánh giá có thể là trên thế giới hoặc tại một quốc gia. Đặc biệt thông qua thẻ cũng có thể xem xét các website có hoạt động hiệu quả không.

Thẻ SEMrush links và SEMrush linkdomain

Hai thẻ được kết nối tới ĐÂY. Nhờ vậy các SEOer sẽ kiểm tra dễ dàng số lượng link và link domain.

Seo quake rất quan trọng trong SEO Web
Công cụ Seo quake rất quan trọng trong SEO Web

Thẻ Webarchive Age

Thẻ cung cấp các thông tin liên quan đến domain sử dụng. Bao gồm tuổi đời, ngày tạo. Theo đó nếu chỉ số thẻ càng cao thì càng tốt. Bởi vì điều đó thể hiện website hoạt động lâu năm.

Thẻ Twitter Tweets (TW)

Thẻ giúp SEOer đánh giá độ phổ biến của web với người dùng Twitter. Thông qua thẻ SEOer sẽ biết chính xác số lượng Twitter đề cấp đến web.

Thẻ Facebook likes

Thẻ cung cấp thông tin về lượng like của web được thống kê trên ứng dụng facebook. Đây là thẻ cũng cho biết sự phổ biến của một website trên mạng xã hội faceook là như thế nào.

Thẻ Google PlusOne (+1)

Thẻ cung cấp thông tin về số lượng +1 liên kết đến web qua Google. Chỉ số này ở một website nếu được thống kê càng cao sẽ càng tốt. Bởi vì khi đó đồng nghĩa website có được lợi thế trên Google.

Thẻ Whois

Thẻ cung cấp những thông tin quan trọng khác liên quan về chủ sở hữu Site. Đồng thời cùng với đó thẻ cũng thể hiện thông tin về máy chủ DNS, IP.

Thẻ Density

Thẻ Density trong Seoquake hiển thị mức độ từ khóa. Các SEOer thông qua thẻ sẽ nắm bắt được từ khóa SEO có thực sự phù hợp trang web không. Theo đó các SEOer cần dựa vào thẻ để điều chỉnh mật độ từ khóa hợp lý nhất. Tránh sai phạm nhồi nhét từ khóa dẫn đến bị dính lỗi từ google.

SeoQuake giúp đánh giá website hiệu quả
Seo Quake giúp các SEOer đánh giá website hiệu quả

Thẻ Diagnosis

Thẻ cho biết mức độ onpage của website. Theo đó dựa vào thông số trên thẻ SEOer sẽ dễ dàng hơn trong việc phân tích, đánh giá website. Cụ thể như:

 • Phân tích chỉ số của trang
 • Phân tích thuộc tính của web liên quan đến thứ tự tìm kiếm
 • Hiển thị thông tin server

Hướng dẫn cài đặt Seoquake

Khái niệm Seo quake cho bạn thấy rõ vai trò, chức năng của công cụ này khi làm SEO. Vậy nên xu hướng cài đặt công cụ đang rất thịnh hành hiện nay. Theo đó cách cài đặt công vụ cũng khá đơn giản thôi. Điều quan trọng tùy từng trình duyệt sử dụng mà thao tác cài đặt có chút khác biệt. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cài đặt công cụ trên trình duyệt google chrome.

Bước 1: Add Seoquake cho Chrome web Store

Ở đây đầu tiên bạn cần tìm đến công cụ Seoquake dành cho trình duyệt Chrome. Bạn có thể tìm kiếm trên google sẽ thấy ngay. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian cũng như tránh những “cuộc tấn công” thì bạn hãy tải link TẠI ĐÂY

Cài đặt Seo quake
Cài đặt Seo quake dành cho trình duyệt Chrome.

Sau khi click vào đường link bạn sẽ thấy cửa sổ mới mở ra. Lúc này bạn click “add to Chrome”. Tiếp tục bạn click “Add extension”.

Bước 2: tiến hành thêm SEO plugin Seoquake vào Chrome

Hoàn tất bước 1 bạn hãy tiến hành click vào “Seoquake website” TẠI ĐÂY. Khi đó bạn sẽ thấy giao diện mở ra thì hãy click “Install Seoquake”. Tiếp tục bạn click “Add Extension”.

Thêm Seo Quake vào Chrome
Hoàn tất cài đặt SEO plugin

Như vậy bạn đã hoàn tất việc thêm SEO plugin vào trình duyệt Chrome rồi. Giờ thì bạn có thể sử dụng các tính năng, công dụng của công cụ này được rồi. Ngoài ra nếu bạn muốn add SEO quake cho trình duyệt Firefox thì cũng chỉ cần click vào ĐÂY. Sau đó bạn click “add to Firefox”. Cuối cùng click “install” là đã hoàn tất việc cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng Seoquake

Cài đặt thành công Seoquake vào trình duyệt trên website đồng nghĩa bạn có thể dựa vào công cụ để làm SEO.  Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ thể thực hiện 3 tính năng quan trọng khi làm SEO.

On-Page SEO Audit

Tính năng cho phép bạn phát hiện các lỗi liên quan đến HTML page. Theo đó để sử dụng tính năng bạn hãy tiến hành như sau:

 • Click biểu tượng Seo quake đã tích hợp trên trình duyệt
 • Cửa sổ mới mở ra có tên “Pop – up”. Lúc này bạn click tab “Diagnosis”
 • Tại giao diện cửa sổ mới bạn sẽ thấy bản tóm tắt SEO liệt kê. Bao gồm các thông số cơ bản của SEO Onpage. Đồng thời cùng với đó là thông số những lỗi cần cải thiện.
Tính năng SEOquake
Tính năng On-Page SEO Audit

Như vậy là chỉ cần dựa vào các thông số được hiển thị bạn sẽ có thể tiến hành những chỉnh sửa. Khi đó chất lượng trang sẽ được cải thiện, nâng cao hơn.

Kiểm tra mật độ từ khóa

Để kiểm tra mật độ từ khóa bạn cũng cần mở công cụ Seoquake lên. Theo đó bạn hãy Click icon Seo quake cài đặt trên trình duyệt. Tiếp tục bạn click tab “Density”. Lúc này bạn chỉ cần quan sát cửa sổ mở ra sẽ thấy được các thông số liên quan đến từ khóa. Bao gồm như:

 • Mật độ từ khóa
 • Tần suất lặp từ khóa
 • Thông tin trang
 • Thông tin keyword cloud
Seo quake giúp kiểm tra mật độ từ khóa
Tiến hành kiểm tra mật độ từ khóa

Internal và External link

Đây là tính năng  giúp bạn nắm bắt chính xác các internal trỏ về trang. Đồng thời tính năng cũng cho biết chi tiết toàn bộ external link từ trang trỏ ra ngoài. Ngoài ra còn một số thông tin khác nữa. Chẳng hạn:

 • Lượng link follow
 • Lượng link nofollow
 • Link text
 • Link hình ảnh
 • Forms link
Internal và External link
Internal và External link

Vậy để sử dụng tính năng này bạn cần làm như thế nào? Vâng đơn giản thôi! Bắt đầu bạn hãy mở công cụ Seoquake trên trình duyệt. Chỉ cần bạn click vào biểu tượng công cụ bên góc trái trình duyệt là được.

Tiếp đó bạn cũng sẽ thấy cửa sổ mới mở ra với nhiều tính năng. Song ở đây bạn chỉ cần lick vào tab Internal khi muốn kiểm tra link trỏ về. Hoặc click tab external khi cần kiểm tra link từ trang trỏ ra ngoài.

Tiểu kết

Chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin liên quan đến công cụ Seoquake. Bạn hãy nhanh tay cập nhật để có được cái nhìn tổng quan về công cụ SEO plugin. Chắc chắn nếu bạn muốn làm SEO thì không thể bỏ qua công cụ hữu ích này. Đặc biệt nếu bạn còn được muốn tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ chúng tôi. Mọi thông tin bạn có thể xem tại website: https://spseo.vn/

Write a Comment