Download Windows 8.1 file ISO phiên bản mới nhất từ Microsoft

Download Windows 8.1 file ISO phiên bản mới nhất từ Microsoft

Windows 8.1 là bản nâng cấp của hệ điều hành Windows 8. Microsoft đã có sự cải tiến khá nhiều trên phiên bản Win 8.1. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu và tải Window 8.1 thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của SPSEO nhé!

windows 8.1

Giới thiệu Windows 8.1

Windows 8.1 là phiên bản nâng cấp của hệ điều hành Windows 8, nhằm hoàn thiện các tính năng mà người dùng có sự phản hồi lại sau khi sử dụng Win 8.

Các cải tiến có thể nhìn thấy trên Win 8.1 bao gồm menu Start, các chế độ xem bổ sung, các ứng dụng bổ sung kèm theo, Internet Explore 11, OneDrive,… Bên cạnh đó, Win 8.1 cũng hỗ trợ các công nghệ mới nổi như in 3D, Wi-Fi Direct, độ phân giải cao, Miracast phát trực tuyến, hệ thống tệp ReFS.

Window 8.1 có 3 phiên bản khác nhau đó là: Basic Edition, Pro và Enterprise.

Tính năng chính nổi bật của Window 8.1

Thêm nhiều ứng dụng trải nghiệm

Windows Store có giao diện mới hỗ trợ người dùng khám phá và tải các ứng dụng mới dễ dàng. Đồng thời những ứng dụng đó cũng được tích hợp với Windows 8.1 Preview cho phép làm nhiều điều thú vị. Chẳng hạn như với Reading List, bạn có thể lưu các bài báo hay câu chuyện qua ứng dụng và thiết bị.

Tuỳ biến dễ dàng

Bạn có thể lựa chọn những hình ảnh mà mình ưa thích để xây dựng trình chiếu slide trên màn hình khoá. Hay sắp xếp các mục trên màn hình Start theo cách mong muốn. Có thể chọn lựa được nhiều kích cỡ, màu sắc và background, bao gồm background hình ảnh động.

Phím Start

Giao diện của Win 8.1 cho thấy sự trở lại của nút bấm Start, chức năng của nó cũng có sự thay đổi so với phiên bản Windows trước đó.

nút Start hệ điều hành Windows 8.1

Hỗ trợ màn hình độ phân giải cao

Những màn hình có độ phân giải cao từ Full HD trở lên thường hiển thị icon trong giao diện Metro của Win 8 khá nhỏ và không thể điều chỉnh. Bên cạnh đó, một số phần mềm cũng bị mất chi tiết hình ảnh. Nhưng với bản nâng cấp Windows 8.1, nó đã khắc phục những nhược điểm này.

Hỗ trợ in 3D

Win 8.1 cũng đưa vào chức năng hỗ trợ in 3D. Người dùng có thể thêm hỗ trợ in ấn 3D với mã trực tiếp từ Microsoft cũng như được sử dụng giao diện cảm ứng thân thiện từ chính nhà sản xuất. Tuy nhiên, người dùng cần phải có một máy in 3D để thực hiện tính năng này.

Internet Explore 11

Internet Explore 11 có thời gian tải nhanh hơn, đồng thời mang đến trải nghiệm toàn màn hình giúp bạn duyệt tìm các trang ưa thích cùng với thông tin thời gian thực được truyền tải trong màn hình Start.

Xbox Music

Xbox Music được thiết kế lại hoàn toàn và là một phiên bản hoạt động tốt trên các thiết bị không phải của Microsoft. Giao diện mới được thiết kế tối giản nhưng khá tinh tế và dễ sử dụng hơn. Các thành viên không đăng ký tài khoản cũng có thể thấy những bài hát được đề xuất.

Xbox music windows 8.1

Photosynth

Tương tự như các ứng dụng chụp ảnh trên nhiều nền tảng di động khác, Photosynth cũng cung cấp nhiều tuỳ chọn chụp, hiệu ứng và kiểu chụp phong phú. Mỗi bức ảnh cũng được gắn vị trí trực quan trên Bing Maps. Một trình biên tập đơn giản cũng có sẵn trên Photosynth, giúp người dùng có thể sửa và tải lên các trang mạng xã hội.

Liệt kê ứng dụng App List

Đưa ngón tay vuốt từ dưới cùng màn hình lên phía trên thì hệ thống Win 8.1 sẽ mở ra một danh sách đầy đủ các ứng dụng. Trước đó, để truy cập vào danh sách này, người dùng phải trải qua nhiều bước nhấn nút và thao tác khác nhau. Cách liệt kê các ứng dụng cũng đa dạng và dễ sử dụng hơn.

Ứng dụng báo thức, máy tính, ghi âm

Các ứng dụng sử dụng giao diện thân thiện, đơn giản nhưng rất dễ sử dụng. Đây là sự nâng cấp quan trọng cho những người dùng máy tính bảng hoặc máy tính truyền thống có hỗ trợ cảm ứng.

cấu hình cài đặt windows 8.1

Yêu cầu hệ thống với Window 8.1

 • Bộ vi xử lý: Tối thiểu là 1GHz hoặc cao hơn.
 • RAM: 1 GB với 32 bit hoặc 2 GB với 64 bit.
 • Dung lượng ổ đĩa cứng trống: 16 GB (32 bit) hoặc 20 GB (64 bit).
 • Card đồ hoạ: Thiết bị đồ hoạ Microsoft DirectX 9 cùng với trình điều khiển Drive WDDM.

Yêu cầu thêm để sử dụng một số tính năng khác

 • Để sử dụng cảm ứng thì cần có máy tính bảng hoặc màn hình hỗ trợ cảm ứng đa chạm.
 • Để truy cập vào Windows Store, Download và chạy các ứng dụng, bạn cần có kết nối Internet và độ phân giải màn hình tối thiểu là 1024 x 768.
 • Để chụp lại các ứng dụng thì cần màn hình có độ phân giải tối thiểu là 1366 x 768.
 • Tải phiên bản đánh giá Windows 8.1 dành cho các nhà phát triển.
 • Việc tải phiên bản đánh giá Window 8.1 Enterprise với thời hạn là 90 ngày có thể sẽ mất vài tiếng đồng hồ. Nếu quá trình download bị ngắt quãng, nó sẽ khởi động lại từ điểm đang tạm dừng.

Link tải Windows 8.1

 

Windows 8.1 Product Key (Key cài đặt Win 8.1)

 

Hướng dẫn tải file .ISO Windows 8.1 trực tiếp từ Microsoft

Trước tiên bạn cần tải phần mềm Create installation media for Windows 8.1 về, rồi mở phần mềm lên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ file .iso cài đặt, không có tiếng Việt nên bạn hãy chọn tiếng Anh là English (United State).

download windows 8.1

Bước 2: Chọn phiên bản Windows 8.1, nên chọn Windows 8.1 Pro bởi nó đầy đủ tính năng cho người dùng phổ thông.

tải windows 8.1

Bước 3: Bạn tuỳ chọn phiên bản Windows 32 bit hoặc 64 bit theo nhu cầu sao cho phù hợp. Thường thì máy tính có dung lượng RAM nhỏ hơn 3,5GB thì sẽ cài bản 32 bit và lớn hơn sẽ cài bản 64 bit.  Sau đó nhấp chọn Next.

tải hệ điều hành windows 8.1

file ISO windows 8.1

Bước 4: Chọn ISO file rồi click Next để tải file .iso.

download windows 8.1 64 bit

Bước 5: Chọn vị trí lưu file, bước này khá quan trọng, bạn cần lưu ý:

 • Không được đổi tên file Windows.iso thành bất kỳ tên nào khác, nếu muốn thì sau khi tải xong bạn hãy đổi tên.
 • Chọn lưu file ở thư mục không có dấu tiếng Việt. Tốt nhất nên lưu ở Desktop hoặc ở ngoài cùng 1 ổ đĩa nào đó như C, D, E chẳng hạn.

link tải windows 8.1 pro

Sau đó chọn Save để lưu file.

Bước 6: Chờ file tải về, thời gian tải có thể kéo dài từ 30 phút đến vài tiếng tuỳ tốc độ internet của bạn.

windows 8.1 iso

link download win 8.1

Sau khi tải xong bạn sẽ được file Windows.iso hoặc là Windows nếu như bạn không cài hiển thị đuôi file. Nếu sử dụng winrar thì bạn có thể thất biểu tượng winrar trên file này, tuy nhiên không nên giải nén mà hãy để nguyên sử dụng.

win 8.1 pro

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu một số thông tin về Windows 8.1, những tính năng chính cũng như link tải Win 8.1. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cũng như có thể tự tải và cài Win 8.1 cho máy của mình. Bạn cũng có thể tìm hiểu tải thêm các phần mềm tại đây:

Write a Comment