Top 12 phần mềm thiết kế 3D miễn phí tốt và phổ biến nhất hiện nay

Top 12 phần mềm thiết kế 3D miễn phí tốt và phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế 3D ngày nay đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các kiến trúc sư, kỹ sư, người làm đồ hoạ,… Những công cụ này giúp biến những ý tưởng thành các mô hình và nguyên mẫu đẹp mắt. Chúng được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như kiến trúc xây dựng, thiết kế nội thất, làm hoạt hình, phim ảnh hay game.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D để sử dụng nhưng băn khoăn không biết chọn phần mềm nào? Vậy thì hãy tham khảo danh sách những phần mềm đồ hoạ 3D được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé!

Phần mềm thiết kế 3D Auto CAD

AutoCAD là phần mềm thiết kế đồ hoạ thành công và được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Nó được xem như là một tượng đài về phần mềm thiết kế đồ hoạ. Auto CAD vốn dĩ là phần mềm về kỹ thuật nhưng có thể xử lý được hình khối 3D và thường được các kỹ sư tận dụng làm công cụ thiết kế đồ hoạ 3D.

phần mềm thiết kế 3D Auto CAD

Auto CAD cung cấp nhiều tính năng, lựa chọn khác nhau cho giới thiết kế, trong đó có những hoạt động liên quan đến kiến trúc và xây dựng công trình. Một số tính năng đáng chú ý của Auto CAD có thể kể đến như:

  • Roombook: Là tính năng cho phép nhìn thấy mặt cắt của thiết, đồng thời có thể tính toán được số lượng nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng từng khu vực.
  • Renovation Mode: Tính năng này sẽ đưa cho bạn thông tin về các thành tố trong căn nhà đã hoàn thiện, cần xây dựng thêm hoặc là chưa được xây dựng.
  • Rendering: Bạn có thể yên tâm bản thiết kế của mình sẽ được render một cách chân thực nhất có thể. Tuỳ chọn giảm chất lượng khi render cũng sẵn có nên bạn không cần lo máy mình có đủ đáp ứng hay không.

Phần mềm vẽ 3D SketchUp

Sketch Up cũng nằm trong danh sách những phần mềm đồ hoạ 3D tốt nhất có giao diện thân thiện. Phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, dành cho các kiến trúc sư, kỹ sư hay các nhà phát triển trò chơi điện tử, đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề liên quan. Ngoài những tính năng cơ bản, SketchUp cũng cho phép người dùng cài thêm các extension phù hợp với nhu cầu.

phần mềm 3D SketchUp

Phần mềm SketchUp rất phù hợp cho việc lên ý tưởng, hỗ trợ người dùng có được sản phẩm sơ bộ. Hơn nữa, công cụ này còn giúp người dùng tạo ra hình ảnh sống động, chân thực, có độ chính xác cao.

SketchUp cung cấp đến người dùng 2 phiên bản đó là phiên bản miễn phí với các tính năng cơ bản và phiên bản Pro có giá 299USD.

Phần mềm AutoDesk 123D

AutoDesk 123D không chỉ là một phần mềm mô hình hoá CAD và 3D, mà nó còn hỗ trợ cả công nghệ in 3D. AutoDesk 123D gồm nhiều các công cụ khác nhau dùng để thiết kế và hiển thị các mô hình. Website cũng cung cấp hơn 10.000 mô hình 3D miễn phí để bạn có thể tham khảo, sử dụng hoặc tuỳ chỉnh theo ý thích.

phần mềm thiết kế 3D AutoDesk 123D

Phần mềm Blender 3D

Blender 3D là phần mềm 3D miễn phí và mã nguồn mở. Blender 3D được sử dụng để làm phim hoạt hình, làm kỹ xảo, ảnh nghệ thuật, mẫu in 3D, video game hay phần mềm tương tác 3D. Một số tính năng nổi bật của Blender bao gồm tạo mẫu 3D, mô phỏng khối, hạt, chất lỏng và chuyển động cơ thể, áp vân bề mặt, điêu khắc, hoạt hoạ, phối hợp chuyển động, camera tracking, chỉnh sửa video, rendering.

phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D Blender 3D

Sự thành công của Blender 3D cũng được khẳng định bằng một cộng đồng khổng lồ, đảm bảo sự phát triển và cải tiến phần mềm liên tục. Cộng đồng cũng rất hữu ích trong việc khắc phục sự cố, cung cấp những lời khuyên về cách tận dùng phần mềm.

Phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D –  AutoDesk 3Ds Max

Phần mềm đồ hoạ 3D nổi tiếng và chuyên nghiệp không thể không kể đến AutoDesk 3Ds Max. Phần mềm 3Ds Max cho phép người dùng thiết kế, dựng mô hình 3D, làm những bộ phim hoạt hình. 3Ds Max cũng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, có nhiều chế độ thiết kế và các hỗ trợ cũng rất đa dạng.

phần mềm đồ hoạ 3D AutoDesk 3Ds Max

Tuy có độ phức tạp nhưng các tính năng cơ bản và nâng cao được tích hợp trong cùng một giao diện. Người dùng có thể dễ dàng thiết kế đồ hoạ, kể cả những người ít kinh nghiệm vẫn có thể sử dụng một cách hiệu quả.

Ngoài việc phục vụ nhu cầu cho ngành giải trí và thiết kế chuyên nghiệp thì 3Ds Max cũng nằm trong top các phần mềm thiết kế đồ hoạ phổ biến nhất.

Phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D SolidWorks

Phần mềm thiết kế 3D SolidWorks cũng là phần mềm được sử dụng khá phổ biến. Với hàng loạt các tính năng thân thiện với người dùng đã giúp SolidWorks trở thành một trong những phần mềm 3D tốt nhất. SolidWorks là một công cụ mạnh mẽ và đầy đủ, chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt cho các nhà thiết kế và kỹ sư xây dựng.

phần mềm thiết kế 3D Solidwork

Với bộ sưu tập lớn các công cụ đã giúp nó trở thành một tài sản hoàn hảo cho các nhà thiết kế và kỹ sư. Phần mềm SolidWork có giao diện thân thiện với người dùng.

Phần mềm Solid Edge

Solid Edge là phần mềm 3D hoàn hảo dành cho các kỹ sư, các dự án phức tạp, tạo hình khá nhanh cho ý tưởng của bạn. Solid Edge có chức năng xem hình ảnh 2D tuyệt vời, rất thuận tiện cho các nhà thiết kế cơ khí. Đồng thời cũng có khả năng mô phỏng kỹ thuật mạnh mẽ cho Computer Aided Engineering.

phần mềm vẽ 3D Solid Edge

Adobe Dimension

Adobe Dimension là một trong những phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D tốt nhất dành cho những ai mới bắt đầu. Phần mềm với giao diện đơn giản và trực quan nên rất dễ tiếp cận và sử dụng.

phần mềm thiết kế 3D Adobe Dimension

Phần mềm Adobe Dimension hỗ trợ người dùng tạo ra các tác phẩm 3D nhanh chóng với các Models, Materials cùng ánh sáng chất lượng cao. Giúp dễ dàng xây dựng hình ảnh thương hiệu, mockup sản phẩm, thiết kế không gian và các công việc sáng tạo khác.

Thiết kế đồ hoạ 3D với 3DReshaper

Phần mềm 3DReshaper là một phần mềm 3D mạnh mẽ, dễ sử dụng và dành riêng cho việc xử lý các mô hình 3D. Nhờ tính linh hoạt mà 3DReshaper được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật dân dụng, khai khoáng, đóng tàu, nghệ thuật,…

3DReshaper

3DReshaper có rất nhiều tính năng và hỗ trợ nhiều kịch bản, kết cấu khác nhau giúp cho việc tạo mô hình trở nên dễ dàng hơn.

Sweet Home 3D – Phần mềm thiết kế nhà 3D Tiếng Việt

Sweet Home 3D là một trong số những phần mềm hỗ trợ thiết kế nhà, nội thất hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm có thể thiết kế nhà với các định dạng khác nhau như 2D, 3D. Sweet Home 3D hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.

phần mềm thiết kế nhà 3D Sweet Home 3D

Trong phần mềm cũng được tích hợp thêm nhiều mô hình có sẵn. Phần mềm cũng hỗ trợ in và xuất file ra các định dạng chuẩn như PDF, video và 3D. Bạn có thể tải phần mềm thiết kế nhà 3D Tiếng Việt tại trang chủ Sweethome3d.com

Phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí Home Design

Home Design là phần mềm hỗ trợ thiết kế nhà 3D có thể tạo ra được những mô hình không gian 3 chiều một cách đơn giản. Trong phần mềm cũng đã được tích hợp khá nhiều mô hình nhà ở, nội thất có sẵn để người dùng lựa chọn. Khả năng tự động điều chỉnh vị trí, kích thước hay diện tích các đối tượng trong bản vẽ cũng rất nhanh chóng.

phần mềm thiết kế 3D miễn phí Home Design

Phần mềm thiết kế kiến trúc AutoDesk Revit

Revit được phát hành vào năm 2000 và cho đến nay, nó đã có một chỗ đứng vững chắc và là một phần mềm không thể thiếu với nhiều người. Revit chuyên được dùng để thiết kế kiến trúc và kỹ thuật kết cấu, đặc biệt là xây dựng mô hình thông tin BIM. Tính năng của phần mềm khá phức tạp và cao cấp nên chỉ những người thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp mới sử dụng được.

phần mềm thiết kế kiến trúc 3D Revit

Revit có đầy đủ các tính năng cần thiết cho người làm thiết kế nhà ở, thiết kế nhà 3D, thiết kế căn hộ, biệt thự,… Ngoài ra, nó còn có khả năng thiết kế các công trình lớn như nhà xưởng, chung cư cao tầng, farm solar,…

Trên đây là Top những phần mềm thiết kế 3D tốt được SPSEO tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một phần mềm phù hợp để sử dụng cho công việc của mình. Chúc bạn thành công trong công việc sáng tạo và thiết kế của mình!

Write a Comment