Foxit Reader – Phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay

Foxit Reader – Phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay

Học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với các tài liệu có định dạng PDF. Với những file tài liệu này, bạn không thể mở nó bằng Word mà bắt buộc phải dùng đến phần mềm chuyên dụng như Foxit Reader để mở đọc hoặc chỉnh sửa. Vậy Foxit Reader là phần mềm gì? Cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm như thế nào? Tất cả sẽ được SPSEO giải đáp trong bài viết dưới đây.

foxit reader là gì

Foxit Reader là gì?

Foxit Reader là phần mềm hỗ trợ đọc file có định dạng PDF đa ngôn ngữ. Foxit Reader được phát triển bởi công ty phần mềm Foxit Software. Đây là phần mềm được đánh giá cao nhất trong việc đọc và tạo dữ liệu PDF với dung lượng gọn nhẹ. Foxit Reader đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với người làm nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên,…

Với Foxit Reader, người dùng không chỉ đọc được file PDF mà còn có thể chỉnh sửa nội dung, thêm ảnh, thay đổi font chữ, màu sắc và kích thước chữ, thêm hoặc xoá các đối tượng khác,… Phần mềm với giao diện trực quan giúp bạn có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Foxit Reader

Đọc và in PDF

Foxit Reader là một công cụ đa ngôn ngữ cho phép người dùng nó có thể tạo, xem, chỉnh sửa và in các file định dạng PDF. Đây là một phần mềm miễn phí, tức là bạn có thể sử dụng nó mà không phải trả một xu nào. Tuy nhiên phiên bản Foxit Reader miễn phí chỉ mang đến những tính năng cơ bản, còn nếu muốn sử dụng các tính năng đặc biệt thì phải sử dụng phiên bản cao cấp.

Phần mềm giúp hiển thị nhanh chế độ xem PDF và in các tệp, các danh mục nhanh chóng, không cạn kiệt tài nguyên hệ thống. Foxit Reader cũng đi kèm với một chức năng hữu ích khác đó là tạo PDF từ các tài liệu được quét. Ngoài ra còn có các plugin kiểu trình duyệt, rất tuyệt vời cho việc mở rộng khả năng của Reader hơn nữa.

đọc và in file pdf với foxit reader

Chia sẻ tài liệu PDF dễ dàng

Phần mềm được tích hợp với các dịch vụ lưu trữ hàng đầu để mở và lưu tệp PDF như OneDrive, Dropbox, Google Drive, Box. Ngoài ra còn giúp đăng ký và kiểm tra các tệp PDF trên máy chủ SharePoint một cách liền mạch.

Với Foxit Reader, bạn có thể chèn hình ảnh và video vào PDF, dễ dàng thêm tệp dưới dạng tệp đính kèm vào tài liệu của bạn. Bạn cũng có thể xem nhanh tất cả các bình luận trong tài liệu, nhập, xuất và gửi nhận xét dưới dạng tệp FDF qua email. Người dùng cũng dễ dàng chia sẻ các tài liệu PDF qua email, OneNote, Evernote.

Connected PDF

Phần mềm Foxit Reader vượt xa một trình xem file PDF thông thường nhờ tính năng Connected PDF cùng với những công nghệ hàng đầu dựa trên dịch vụ lưu trữ đám mây.

  • Connected PDF Security: Chủ của tài liệu có thể cấp và thu hồi quyền truy cập vào tài liệu, đồng thời có thể cấp cho người đọc cụ thể các quyền truy cập tài liệu.
  • Connected PDF Document Intelligence: Theo dõi việc sử dụng tài liệu, thông báo đến người đọc là ai đã truy cập vào tệp, đã thực hiện những hành động nào và đã xem những trang nào,…
  • Connected PDF Collaboration: Giúp nâng cao khả năng làm việc nhóm, chia sẻ đánh giá hoặc chia sẻ nội dung một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn bằng cách tạo liên kết tệp và gửi qua email hay mạng xã hội.

Mã hoá và ký PDF

Foxit Reader cho phép bạn mã hoá các tệp PDF được bảo vệ bởi Microsoft Active Directory hoặc Azure Rights Management Services thông qua trình Foxit AIP.

Có thể thêm chữ ký điện tử và dấu thời gian vào tài liệu của bạn. Cho phép người nhận được tài liệu PDF xác thực trạng thái của chữ ký điện tử để xác định xem tài liệu có được sửa đổi từ khi áp dụng chữ ký hay chưa.

mã hoá và ký pdf với foxit reader

Ngoài ra, Foxit Reader cũng sử dụng thuật toán ngẫu nhiên để xác định địa chỉ bộ nhớ được dùng để lưu trữ dữ liệu tệp chính. Từ đó ngăn chặn việc thực thi mã từ vị trí bộ nhớ không thực thi được.

Sử dụng linh hoạt

Phần mềm có thể chạy trên máy tính dùng hệ điều hành Windows và Mac. Foxit Reader cho Windows yêu cầu hệ điều hành từ Win 7 đến Win 10 và cho Mac yêu cầu Mac OS X trở lên.

Foxit Reader 9.7 cũng cực kỳ linh hoạt, bạn có thể chạy nó từ một thư mục cục bộ, ổ ngoài hoặc trên đám mây. Nghĩa là bạn không cần phải cài đặt nó vào máy tính mà vẫn có thể sử dụng.

Kiểm soát toàn doanh nghiệp

Foxit Reader giúp các chuyên gia CNTT kiểm soát tốt hơn việc triển khai phần mềm trên toàn doanh nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn hoá các cài đặt cấu hình và Menu. Đồng thời cung cấp danh mục SCUP để nhập và triển khai các bản cập nhật thông qua Microsoft Windows Update Services hoặc SCCM.

Bên cạnh đó có thể tuỳ chỉnh triển khai hàng loạt thông qua hỗ trợ cấu hình XML. Nhờ đó giúp các chuyên gia CNTT định cấu hình trình cài đặt trước khi tiến hành triển khai trên toàn tổ chức.

tính năng của phần mềm foxit reader

Cấu hình yêu cầu để cài Foxit Reader Full

  • Hệ điều hành: Windows XP / Win Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10
  • Bộ xử lý: Intel Pentium 1,3 GHz hoặc nhanh hơn
  • RAM: Yêu cầu tối thiểu 512 MB bộ nhớ RAM
  • Ổ cứng: Cần 2 GB dung lượng trống

Link tải Foxit Reader Free mới nhất

Bạn có thể tải phần mềm Foxit Reader mới nhất tại đường link này:

Hướng dẫn cài đặt Foxit Reader Full Crack chi tiết

Bước 1: Sau khi tải xong, bạn nhấn đúp chuột vào file vừa tải để tiến hành chạy file cài đặt.

Bước 2: Tích chọn vào Custom Installation nếu bạn muốn tuỳ chỉnh cài đặt, nếu không thì hãy click vào nút Continue.

tải foxit reader

Bước 3: Nhấn chọn I Agree để đồng ý với các điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra.

download foxit reader

Bước 4: Đợi một lát để quá trình cài đặt Foxit Reader diễn ra, quá trình này lâu hay nhanh còn tuỳ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

cài đặt foxit reader mới nhất

Bước 5: Sau khi cài đặt thành công, nếu bạn muốn khởi chạy phần mềm ngay sau khi cài đặt thì tích chọn Launch Foxit Reader immediately -> rồi chọn Finish.

hướng dẫn cài đặt foxit reader chi tiết

Hướng dẫn sử dụng Foxit Reader

Mở và đọc file PDF

Bước 1: Khởi động phần mềm Foxit Reader, click biểu tượng Open hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + O.

hướng dẫn sử dụng foxit reader

Bước 2: Tiếp theo tìm file PDF mà mình muốn đọc rồi chọn Open để mở file.

mở và đọc file pdf với foxit reader

Bước 3: Bạn chọn vào Fit Page, Fit Width, Fit Visible như hình để điều chỉnh kích thước xem file cho dễ đọc. Cụ thể:

  • Fit Page: Xem với kích thước đầy đủ, bạn có thể nhấn nhanh bằng phím tắt Ctrl + 0.
  • Fit Width: Xem với kích thước phóng lớn theo chiều ngang, nhấn nhanh bằng phím tắt Ctrl + 2.
  • Fit Visible: Xem với kích thước phóng lớn theo cả chiều ngang và chiều dài, nhấn nhanh bằng phím tắt Ctrl + 3.

cách đọc file pdf với foxit reader

Bước 4: Click vào biểu tượng kính lúp bên phải để tăng kích thước hoặc kính lúp bên trái để thu nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh bằng cách nhập thông số vào ô phần trăm.

đọc file pdf

Chỉnh sửa file PDF bằng Foxit PDF Editor

Bước 1: Click chọn vào Typewrite, sau đó bạn chọn một vị trí bất kỳ trên trang và thêm văn bản vào.

chỉnh sửa file pdf với foxit reader

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa file PDF như chỉnh font chữ, kích thước chữ, in đậm, in nghiêng, gạch chân, giãn cách dòng, màu sắc chữ, căn lề,…

sửa file pdf

Bước 3: Sau khi đã chỉnh sửa, bạn có thể click vào biểu tượng Save hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S để lưu lại file đã sửa.

chỉnh sửa file pdf

Bước 4: Hay bạn cũng có thể in file PDF đã sửa bằng cách chọn biểu tượng máy in hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + P.

foxit reader sửa file pdf

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tải và cài đặt phần mềm đọc file PDF Foxit Reader. Bên cạnh đó là tìm hiểu về các tính năng cũng như cách sử dụng cơ bản. Hy vọng sẽ hữu ích để giúp bạn có thể tự cài và sử dụng nó trên máy tính của mình.

Write a Comment