Trong thời đại công nghệ 4.0, các chiến lược Digital Marketing là giải pháp thông minh để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Sự ưu việt của dịch vụ SEO Maps là lựa chọn hoàn hảo nhất giúp tối đa doanh thu và tạo bứt phá cho doanh nghiệp. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO Local chuyên nghiệp, hiệu quả tại SPSEO

Dịch vụ SEO Maps trở thành giải pháp Digital Marketing được các doanh nghiệp ưa chuộng

SEO Local là gì?

SEO Local trở thành thuật ngữ quen thuộc, phổ biến đối với những người làm marketing online. Đây chính là quá trình tối ưu hóa website của doanh nghiệp lên Top Google tại địa phương. Điều đó có nghĩa là website của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên các trang tìm kiếm của Google, Bing và Yahoo liên quan đến một địa phương, khu vực, vùng miền, thành phố hay quốc gia cụ thể.  

Nói cách khác, dịch vụ SEO Maps là giải pháp tối ưu giúp trang web của bạn đạt thứ hạng cao hơn đối với khách hàng tại địa phương bằng các từ khóa có liên quan. Công thức từ khóa thông thường bao gồm “sản phẩm, dịch vụ + ở/tại + vị trí địa lý”, ví dụ như: Pizza ở Đà Nẵng, Spa ở Đà Lạt… 

SEO Local là quá trình tối ưu hóa website lên Top Google tại địa phương

Khi người dùng tìm kiếm thông qua các từ khóa trên thì Google sẽ kết hợp với Map đưa ra những doanh nghiệp trong khu vực cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan. Hơn nữa, những doanh nghiệp nhận được nhiều đánh giá, review tích cực sẽ được Google đưa lên đầu tiên, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. 

SEO Google Map hợp với ngành nghề, sản phẩm nào?

Dịch vụ SEO Maps là giải pháp đơn giản, dễ dàng được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Vậy SEO Google Map thích hợp nhất với những ngành nghề và sản phẩm nào? Liệu có phải tất cả mọi thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đều có thể ứng dụng Local SEO?

Để tăng tỷ lệ khách hàng truy cập trang web (CRO) một cách nhanh chóng rất cần đến SEO Google Map. Theo các chuyên gia, dịch vụ Local SEO đặc biệt hữu ích nhất với các nhóm ngành nghề bất động sản hay các trang web du lịch, khách sạn, nhà hàng, quán ăn… bởi các dịch vụ này rất có tính cạnh tranh cao, khả năng khách hàng truy tìm từ Map là rất nhiều.

Bất kỳ ngành nghề, sản phẩm nào cũng nên sử dụng dịch vụ SEO Maps

Thực tế, nếu bạn bỏ qua SEO Google Map, bạn vẫn có thể tiếp cận được khách hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian hơn để cạnh tranh với đối thủ. Do vậy, giải pháp tốt nhất là bất kỳ ngành nghề, sản phẩm nào cũng nên nhờ Local SEO hỗ trợ. Việc tạo một địa điểm Google Map là giải pháp hữu hiệu để tiếp cận khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán hàng, tối ưu doanh số.

Tại sao bạn nên thực hiện SEO Google Map?

Local SEO được ví như giải pháp thông minh giúp khoanh vùng khách hàng một cách dễ dàng. SEO Google Map sẽ giúp người dùng tìm thấy website của bạn trước tiên trên các công cụ tìm kiếm của Google. Thực tế, trên giao diện kết quả tìm kiếm của Google thì kết quả của Google Map chiếm một diện tích khá lớn. Do đó, dịch vụ SEO Maps trở thành xu hướng marketing được các doanh nghiệp ưu tiên thực hiện để tăng khả năng tương tác của khách hàng. 

Dịch vụ SEO Maps mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, tối đa hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

SEO Local sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thu hút đông đảo khách hàng tập trung vào đúng địa điểm và khu vực kinh doanh. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của SEO Google Map đối với doanh nghiệp:

  • Tăng mức độ tin cậy của website doanh nghiệp: Nếu bạn sở hữu một Map xuất hiện trên Google. Google BOT quan tâm đến nhiều hơn giúp thời gian lập chỉ mục và Index nhanh hơn. 
  • Thứ hạng website của bạn cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm Google, Google Maps, tiếp cận nhiều với việc tìm kiếm của khách hàng theo khu vực. 
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn trên trang web.
  • Tăng cường nhận biết và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ giúp tối ưu doanh thu, mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn. 

Quy trình SEO Local tại dịch vụ SPSEO

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO Maps thì SPSEO xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy nhất. Đội ngũ SPSEO sẽ đồng hành và mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn với quy trình SEO Local chuyên nghiệp như sau:

Dịch vụ SPSEO cung cấp quy trình SEO Local thông minh, chuyên nghiệp và hiệu quả

  • Bước 1: Dịch vụ SPSEO sẽ tiếp nhận thông tin quan trọng từ phía  khách hàng như thông tin website, từ khóa liên quan, mức ngân sách chi trả cho  SEO Google Map. 
  • Bước 2: Sau khi nhận đầy đủ dữ liệu, tùy tùng lĩnh vực, đội ngũ lập kế hoạch của SPSEO sẽ tiến hành phân tích, lựa chọn từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Sau đó, Planner sẽ đưa ra danh sách các từ khóa sẽ lên với Map, bàn giao cho bộ phận SEOer các thông tin về địa chỉ web, số điện thoại, địa chỉ và thời gian làm việc của doanh nghiệp để SEO. 
  • Bước 3: Bộ phận Copywriter Creative sẽ trực tiếp đến doanh nghiệp để lấy hình ảnh bên ngoài và hình ảnh nội thất bên trong văn phòng, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, nhân viên doanh nghiệp… Nếu muốn giảm chi phí SEO Map, tốt nhất bạn nên tự chụp những hình ảnh tốt nhất để gửi cho SPSEO.
  • Bước 4: Sau khi có được bộ hình ảnh ưng ý nhất, bộ phận SEOer sẽ đặt tên ảnh, chủ đề và những tin tức quan trọng của ảnh và gắn thẻ địa vị dữ liệu theo Local. Thông thường, sau từ 3 – 5 ngày sẽ có kết quả SEO Local.
  • Bước 5: Khi thực hiện SEO Map lên top 3 sẽ báo cáo kết quả với khách hàng. Khách hàng kiểm tra, thống nhất và tiến hành thanh toán chi phí.

Dịch vụ SEO Maps là ứng dụng tiềm năng giúp Google nhận biết và xếp hạng các doanh nghiệp. Khi mà Marketing Online đang ngày một cạnh tranh khốc liệt, SEO Local chính là giải pháp thông minh, an toàn đưa thương hiệu của bạn vững vàng trên một tầm cao mới.